ผู้เขียน หัวข้อ: เคล็ดลับการเลือกแว่นกันแดดให้เข้ากับโครงหน้า  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 15, 2017, 10:26:04 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 8208
    • ดูรายละเอียดแว่นกันแดดผู้ชาย เป็นเครื่องมือที่จำต้องใช้เพื่อหลีกเลี่ยงไม่ให้ลูกตาต้องถูกกับแสงอาทิตย์ที่จ้ามากเกินควรในระหว่างวัน แสงแดด ลม และฝุ่นผงควันเป็นของที่เป็นพิษภัยกับตาของคนเรา หากไม่ป้องกันด้วยการสวมแว่นกันแดดบ่อยแล้วล่ะก็ โรคหลายหลากเกี่ยวกับตาจะต้องถามหาอย่างแน่นอนค่ะ และสิ่งของสำคัญจะต้องเลือกเฟ้นแว่นกันแดดที่มีเลนส์ในการป้องกันรังสียูวีจากแดดได้ด้วย ไม่เช่นนั้นการสวมแว่นกันแดดแทนที่จะช่วยคุ้มกันกลับจะกลับเป็นทำร้ายนัยน์ตาเรามากขึ้นไปอีก
แม้ว่าการเลือกสรรสวมใส่แว่นกันแดดจะมีจุดมุ่งหมายในเรื่องของการป้องกันสุขภาพลูกตาเป็นหลัก ทำให้รู้สึกสำราญตามากขึ้น แต่ก็ไม่ได้หมายถึงเราจะเลือกซื้อแว่นกันแดดอย่างไรก็ได้มาใส่ ๆ ไป ให้ได้ชื่อว่าเป็นการป้องกันแล้วก็พอ เพราะแว่นกันแดดเป็นของที่จะต้องอยู่บนใบหน้าของเรา ดังนั้นการเลือกแว่นที่เหมาะสมและเข้ากับโครงหน้าของเราก็ย่อมเหนือกว่า ดังจะเห็นจากหลายคนที่ดูดีกว่าเมื่อสวมแว่นกันแดด แต่พอถอดแว่นออกเท่านั้นแหละ ดูแปลงเป็นคนละคน จึงเท่ากับว่าแว่นกันแดดนั้นก็เป็นตัวเสริมบุคลิกภาพของเราให้ดูดีขึ้นได้จริง ๆ
วันนี้เรามีเคล็ดในการเลือกซื้อแว่นกันแดดให้เข้ากันและกับโครงหน้ามาฝากค่ะ ไปดูกันเลย
- หน้ารูปไข่ คนที่มีหน้ารูปไข่ถือว่าสวยได้รูป เป็นใบหน้าที่เหมาะกับแว่นกันแดดมากมายรูปทรงด้วยกัน ไม่ว่าจะเป็นรูปไข่แนวนอน รูปทรงนักบิน ทรงกลม รูปทรงปีกผีเสื้อ เพื่อให้เข้ากันกับหน้าตา หรือหากอยากใส่แว่นแบบเหลี่ยมก็ได้ แต่ต้องคัดเลือกที่ด้านล่างของกรอบแว่นมีความมนเล็กน้อย หรือหากอยากเลือกสรรใช้แว่นรูปวงรีแนวนอน ก็คัดเลือกแบบที่กรอบข้างมีเหลี่ยมเล็กน้อย ก็จะดูสวยงามรับกับหน้าตาอย่างพอดี
- หน้ารูปกลม คนที่มีหน้าตากลมควรเลี่ยงแว่นกันแดดที่มีรูปกลม แต่ควรคัดเลือกใช้แว่นที่เป็นทรงเหลี่ยม หรือหากจะเลือกสรรรูปวงรียาวก็ต้องให้ด้านข้างมีความเป็นเหลี่ยมอยู่บ้าง จะทำให้หน้าตาไม่ดูยิ่งกลมจนเกินควร
- หน้าตารูปสี่เหลี่ยม คนที่มีหน้าตาสี่เหลี่ยมควรหลบเลี่ยงแว่นกันแดดรูปสี่เหลี่ยม รูปแบบของแว่นที่เข้ากันกับคนมีหน้าเหลี่ยมมากที่สุดก็คือวงกลม เพราะจะทำให้ลดความเอาจริงเอาจังของหน้าตาลงได้
- หน้าตารูปสามเหลี่ยม คนที่มีหน้ารูปสามเหลี่ยมเป็นคนมีคางถือเป็นอีกหนึ่งหน้าตาที่เลือกสรรใส่แว่นได้ง่าย จะใส่ทรงนักบิน ทรงปีกผีเสื้อ หรือรูปทรงรูปไข่แนวนอน ก็รับกับหน้าทั้งนั้น
ก่อนเลือกสรรซื้อแว่นกันแดดอย่าลืมที่จะหันไปมองกระจกดูหน้าตาของตัวเองกันสักนิด ว่าเราเหมาะสมกับแว่นกันแดดรูปแบบไหนค่ะ จะได้ใส่แล้วช่วยเรื่องสุขภาพลูกตาแล้วยังช่วยสนับสนุนบุคลิกสร้างความแน่ใจให้ด้วยค่ะ

https://www.tvdirect.tv/fashion-beauty/eyewear/sunglasses