ผู้เขียน หัวข้อ: ปัญหาที่มีการมีท้องหรือมีลูกยากนั้นเกิดจากสาเหตุอะไรได้มั่ง  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 20, 2017, 03:12:49 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 512
    • ดูรายละเอียด

การที่ครอบครัวสมัยใหม่นั้นมีตัวปัญหาเรื่องภาวะมีบุตรยากหรือมีลูกยากนั้น เกิดได้หลายปัจจัยด้วยกัน ก่อนอื่นจะต้องมาดูกันว่า ภาวการณ์มีบุตรยากนั้นเป็นอย่างไร และแบบไหน ที่จะจัดว่าเข้าข่ายกรณีอย่างนี้บ้าง เช่นว่ากรณีที่อยู่กินด้วยกันมานาน และไม่มีการคุมกำเนิดเลย มีสัมพันธ์ด้วยกันปกติ เป็นระยะเวลาเป็นประจำ แต่ว่าไม่มีการมีครรภ์ อย่างนี้ก็ถือได้ว่าน่าจะมีการเข้าข่ายภาวะมีบุตรยากถ้าหากเกิน 1 ปีขึ้น เพราะว่าโดยธรรมดาแล้ว ภายในช่วงเวลา 6 เดือน ถ้าทั้งคู่ต่างสมบูรณ์แข็งแรงดี และไม่มีการคุมกำเนิดใดๆทั้งสิ้น ก็น่าจะสามารถมีการมีลูกได้ โดยธรรมชาติแล้ว แต่ถ้าหากใครมีระยะเวลานานมากกว่า ให้ลองสังเกตว่า อาจจะมีความไม่พร้อมสิ่งหนึ่งสิ่งใด ทำให้เกิดภาวะมีลูกยาก ซึ่งที่จริงแล้ว ไม่จำเป็นจะต้องกลุ้ม หรือคิดมากจนเกินไปนะคะ เนื่องจากว่า เป็นไปได้มีมาจากหลากหลายต้นเหตุ ซึ่งหลายๆสาเหตุนั้น ก็ไม่ใช่ปัญหาใหญ่ เป็นเหตุเดิมที่สามารถแก้ได้ง่ายๆ ขอเพียงแค่ตั้งใจทำ แล้วรู้ว่าเกิดจากอะไร เราก็จะสามารถฟื้นฟูแก้ไขได้รวดเร็ว
จะว่าไปแล้วตัวการหลัก และก็แน่นอนว่าอาจจะเกิดทั้งฝ่ายสุภาพสตรี และฝ่ายผู้ชายด้วยกันทั้งคู่ หรือเกิดจากฝ่ายหญิงฝ่ายเดียว และกรณีสุดท้ายก็คือ เกิดจากฝ่ายชายฝ่ายเดียว เหตุที่เกิดจากฝ่ายหญิงหรือฝ่ายชายฝ่ายเดียวนั้น ก็คือเรื่องของสุขภาพร่างกาย ของแต่ละฝ่ายนั่นเอง ฝ่ายชายที่เห็นและพบเจอกัน แต่ก็ไม่บ่อยนักก็คือภาวการณ์การเป็นหมัน กรณีอย่างนี้คงต้องเข้าใจและทำใจ เนื่องจากเป็นธรรมชาติค่ะ แต่ถ้านอกเหนือจากนี้ ซึ่งจริงๆแล้ว การเป็นหมันของฝ่ายชายนั้น พบเจอได้ไม่มากเท่าไหร่ จำนวนมากการที่มีสภาวะมีลูกยากนั้น จะเกิดจากการที่ร่างกายสุขภาพ ไม่พร้อมมากกว่า ซึ่งเหตุต่างๆเหล่านี้ เป็นสาเหตุที่สามารถแก้ไขได้ อย่างง่ายดายและรวดเร็ว ขอเพียงแค่คุณใส่ใจ ปรับปรุงเปลี่ยนแปลง อุปนิสัยทั้งเรื่องของกิจวัตรประจำวัน และเรื่องของอาหารการกินเท่านั้นเอง แค่นั้นคุณจะสามารถ กลับมามีลูกได้อย่างแน่ๆค่ะ
 
ที่นี้เรามาลองดูกันคร่าวๆ ว่าอะไรบ้าง ที่เป็นปัจจัยสำคัญ ทำให้สภาวะร่างกาย ที่บอกว่าไม่พร้อม ที่จะมีบุตรต้องการให้เข้าใจก่อนว่า การมีลูกนั้นเป็นเรื่องของธรรมชาติสร้างสรรค์มา โดยเหตุนั้นแล้วการที่จะมีบุตร หรือมีการขยายพันธุ์ได้ตามหลัก ไม่ว่าจะเป็นมนุษย์หรือสัตว์ จะต้องมีความพร้อมและครบถ้วน นั่นคือหลักธรรมชาติของมนุษย์ และสัตว์ในการขยายพันธุ์ แต่ชีวิตปัจจุบันนี้ ยิ่งเป็นคนในเมืองแล้ว จะสังเกตได้ว่า ไม่ว่าจะเรื่องสภาพจิตใจ ที่เคร่งเครียดจากงาน มากขึ้นเพราะว่าถูกบีบบังคับ ด้วยการใช้ชีวิตด้วย ต้องใช้เงินเป็นหลักด้วยการดำเนินชีวิต
และอีกส่วนสำคัญก็คือ เรื่องอาหารการกิน ที่เรากินอยู่ทุกวันนี้ คิดว่าหลายๆท่านคงทราบกันดีว่า อาหารสมัยนี้ที่กินกันอยู่นี้ เน้นความสะดวก และรวดเร็วและเน้นรสชาติอร่อยเป็นหลัก ซึ่งจริงๆแล้วสิ่งที่เราควรจะเน้นหนัก มากกว่าก็คือเรื่องของคุณค่าของอาหาร แต่แนวทางการบริโภคนิยม ปัจจุบันทำให้เรา เน้นในเรื่องของ การเน้นของรสชาติ ยึดติดรสชาติมากกว่า สนใจในเรื่องของคุณประโยชน์ เพราะฉะนั้นเลยทำให้อาหารที่ออกมาตอนนี้ ต้องเน้นว่าถูกปากแปลว่าคุณค่าหรือคุณประโยชน์นั้น น้อยกว่าสมัยก่อนมากนัก พิจารณาได้ว่า สมัยก่อนนั้น ร่างกายที่เค้าแข็งแรงเพราะว่า ทานผักและของที่ไม่ปรุงแต่งมาก ค่อนข้างจำนวนเยอะ ยกตัวอย่างเช่นน้ำพริก กับผัก จะเป็นของที่จะต้องมีคู่กับอาหารทุกมื้อเลย ในคนสมัยก่อน น้ำพริกอาจจะเป็น ตัวชูรสที่ไม่ได้เกิดคุณประโยชน์ แต่ว่าตัวผักนั่นแหละ เป็นตัวที่มีความจำเป็นที่ทำให้ร่างกาย มีระบบการขับถ่าย มีระบบการชะล้างภายในที่ดี เวลาเดียวกัน เนื้อสัตว์ที่บริโภคสมัยก่อน ก็เป็นเนื้อสัตว์ที่ไม่ผ่านการปรุงแต่ง หรือเรียกว่าผ่านกระบวนการเลี้ยง แบบธรรมดา ไม่เหมือนสมัยนี้ ที่เน้นเวลาและปริมาณมากๆ ไก่หรือหมูต่างๆ ล้วนผ่านการเลี้ยง ด้วยกระบวนการอุตสาหกรรม มีการใช้สารเคมีกระตุ้น ในการเจริญวัย ซึ่งจริงๆแล้วอาจจะมองไม่เห็น โดยตรงว่าเป็นผลร้ายแรง แต่ล้วนมีโทษภัย แฝงตามมาทั้งนั้น อันนี้เป็นที่มาที่ทำให้ส่วนนึง ร่างกายภายในเรา อาจจะไม่มีชีวิตชีวาเหมือนเมื่อก่อนด้วย เพราะการกินเปลี่ยนไป แต่ก็ไม่ใช่เรื่องยิ่งใหญ่หรือเป็นเรื่องน่ากลัวมาก เพียงแต่แค่คุณรู้วิธีแก้ไขอย่างเหมาะสม คุณก็สามารถปรับปรุง มีบุตรยาก[/b]/]ภาวะมีบุตรยาก ได้อย่างเป็นแน่แท้

เครดิตบทความจาก : http://www.babyinorder.com/tag/ภาวะมีบุตรยาก/

Tags : มีบุตรยาก