ผู้เขียน หัวข้อ: มองการ์ตูน TORIKO บรรยายไทย นักล่าอาหารที่โลกอนาคตสนุกน่าติดตามดูได้ฟรีคราวเว็บน  (อ่าน 5 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กันยายน 14, 2017, 06:36:24 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1374
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โทริโกะ (ญี่ปุ่น: トリコ ในชื่ออังกฤษ Toriko ?) เป็นการ์ตูนประเทศญี่ปุ่น เขียนโดย ไม่ตสึโทชิ ชิมาบุคุโระ เริ่มลงเผยแพร่ในแมกกาซีนโชเน็นจัมป์
TORIKO พากย์ไทย ของสถานที่พิมพ์ยกเอฉะ เมื่อวันที่ 19 เดือนพฤษภาคม พุทธศักราช 2551 และลงตีพิมพ์โดยตลอดจนกระทั่งตอนนี้ ได้รับการจัดพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนมาแล้ว
"โทริโกะ" เกิดเรื่องราวการเสี่ยงภัยของนักล่าอาหาร ในการค้นหาเหล่าอาหารที่หายากและก็มีความมากมายหลากหลาย เพื่อหาเก็บเมนูอาหารให้ครบทุกแบบ โดยการเสี่ยงอันตรายไปพร้อมด้วยเซฟโคมัตซึที่ต้องการเปลี่ยนแปลงความสามารถของเขาในประเทศไทย โทริโกะได้รับลิขสิทธิ์หนังสือการ์ตูนโดยสำนักพิมพ์ประเทศไทยอินเตอร์คอมิกส์ ตีพิมพ์รายสัปดาห์ในแมกกาซีนการ์ตูนซีคิดส์ รวมทั้งพิมพ์เป็นหนังสือการ์ตูนรวมเล่มอย่างสม่ำเสมอ
เรื่องย่อ โลกสีฟ้า มีของกินเยอะแยะ ทั้งบนฟ้าและในน้ำ วัตถุดิบประหลาดแล้วก็ความแปลกประหลาดของของกินจนกระทั่งเป็นจุดเริ่มแรกของการรบเมือ 600 ปีก่อน แต่แล้วสงครามอันนานได้สิ้นสุดลงด้วยชุดอาหารมายาของนักล่าของกินอาติดอยู่เชีย ขนมหวานมายา ที่ทำให้สงครามจบลง รวมทั้งเข้าสู่สมัยรุ่งเรื่องของของกิน และการศึกษาและทำการค้นพบ แมงกระพรุนมายา ที่สามารถสร้างเซลล์ใหม่ได้ ไม่มีวันตายแล้วก็สัตว์ที่รับประทานมันเข้าไปสามารถวิวัฒนการได้ จนกระทั่งไปสู่การเปลี่ยนถ่ายเซลล์ของอาคาเซียนักล่าอาหารปัจจุบันนักล่าอาหาร 4 จตุรเทวดาผู้มีพลัง จากเซลล์กรุเมท ได้ต่อกรกับ ชมรมนักล่าอาหาร ที่กำลังทยานไปสู้โลกใหม่ ได้ฉกชิงตัวเซฟและวัตถุดิบสำหรับเพื่อการประกอบอาหารให้ตนเองอดทนขึ้น กระทั่งทำให้ TORIKO บรรยายไทย ราชาจอมตะกละ ส่งนักล่าเข้ามาในเขตเมือง ทำให้เข้าสู้ยุคต่ำ ของกินขาด โดยสโมสรคุ้มครองป้องกันอาหาร IGO โลกใหม่การเดินทางหาอาหารเพื่อช่วยเหลือชาวเมืองมนุษย์อันน้อยนิด จำเป็นต้องเข้าไปเก็บโภคทรัพย์ ของประทาน IGO ได้เจากับสโมสรของกินโลกใหม่ NEO ผู้คิดครอบครองชุดของกินมายาของอาค้างเชียก็เลยไปสู่ Area 7 ทวีปที่ขุนคีรีล่า เพื่อช่วยชีวิตเซฟคนสำคัญของกลุ่ม1 ใน 4 จตุรเทพ ผู้ค้นพบวัตถุดิบกว่า 2% ของวัตถุดิบที่เป็นที่รู้จักในโลกมนุษย์ เป็นชายร่างใหญ่ผมสีฟ้า นิสัยตระกละแต่เป็นคนใจดีรวมทั้งอ่อนโยน เฉลียวฉลาดแล้วก็เป็นมือโปรด้านการต่อสู้ ทำความเข้าใจทักษะได้ไว ซื่อสัตย์สุจริตต่อคำสาบาน จะโกรธโดยทันทีเมื่อเห็นว่ามีการฆ่าโดยไร้เหตุผลหรือใช้วัตถุดิบเป็นวัสดุในสิ่งที่โหดร้ายทารุณ มุ่งหมายจะนำหนึ่งในฟูลคอร์ส (อาหารจานหลัก) ของเทพนักล่าของกินอาติดอยู่เชีย "GOD" มาใส่เอาไว้ข้างในฟูลคอร์สของตนเองก็เลยสืบหาความแข็งแกร่งเพื่อต่อกรกับศัตรูอันร้ายกาจ เมื่ออดีตสมัยจตุรเทวดานักล่าของกินกับรินเป็นลูกกำพร้าอดอยากไม่ได้มีความแตกต่างจากพวกเด็กๆในสลัมยากจน จึงเข้าใจแล้วก็เห็นใจความลำบากของผู้อื่นมากยิ่งกว่าคนไหนกัน โทริโกะเป็นพวกที่เกิดมาพร้อมกับกรูเมต์เซลล์เป็นกรรมพันธุ์ผู้ชายผู้รักสวยรักงาม หน้าตาผิวพรรณดังเช่นหญิงสาว มีลักษณะเด่นเป็นมีผมสีขาว, สีฟ้า, สีชมพูแล้วก็สีเขียวอยู่บนหัว ซึ่งปฏิบัติภารกิจแตกต่างทั้งยังรับความเย็น ความเจ็บปวด ความร้อน เป็นคนที่สำอางที่สุดใน 4 จตุรเทพ มีเส้นผมเป็นอาวุธ ผมของซานี่สามารถรับหนักได้ถึง 300 โล ในแต่ละเส้นซึ่งมีความรู้ความสามารถต่างๆดังเช่นว่า ชูวัตถุหนักๆ, ยืดระยะการต่อสู้ได้ไกล, เดินบนน้ำได้เหมือนแมงมุมน้ำ, ไต่หินผาหรือหามแมมมอธตัวใหญ่มหึมาเป็นต้น อย่างไรก็แล้วแต่ หากแม้เจ้าตัวจะห่วงเรื่องความสวยสดงดงามเป็นหลัก แต่เมื่อโกรธทะลุขีดเวลาใดจะให้ผู้อื่นอยู่ใกล้ๆตนเองมิได้เด็ดขาด ด้วยเหตุว่าการขู่ของซานี่มีสัญลักษณ์ที่รูปลักษณ์ไม่สวยงามรวมทั้งน่ารังเกียจ จึงทำให้ไม่ต้องการให้คนไหนกันแน่มองเห็นด้านนั้น ตอนหลังได้ลูกของมาเธอร์ สเนค (Mother Snake) ชื่อ ควินน์ เป็นสัตว์เลี้ยงแล้วก็คู่ขา
โทริโกะ ชายผู้อ่อนโยนรวมทั้งเรียบร้อยแต่ที่จริงแล้วเป็นพวกปากมีดโกนอาบน้ำผึ้ง จึงได้รับฉายาจากเพื่อนด้วยกันว่า ไอ้ชายหนุ่มใจดีแห่งจตุรเทพ ผู้ที่มีพิษนับ 500 ชนิด มีความรู้ความเข้าใจในการใช้พิษรุกรานรวมทั้งรักษาตัวรวมถึงสามารถพยากรณ์หมอดู ดวงตามีคุณภาพสูงจนกระทั่งดูได้กระทั่งคลื่นแม่เหล็กไฟฟ้า รวมทั้งใช้มันสำหรับในการทำนายดวงของบุคคลคนนั้น รวมทั้งแลเห็นลางมรณะได้ด้วย เนื่องจากว่ามีความหลากหลายของพิษที่ตัวเองมี จึงเปลี่ยนแปลงกรรมวิธีต่อสู้ได้ดูเหมือนจะทุกต้นแบบ จุดอ่อนคือความเร็วเพียงแค่นั้น มีครอบครัวเพียงอย่างเดียวเป็นคิส เอมเพอเรอร์โครว์ (Emperor Crow) มีลักษณะเด่นคือปากของซีบร้าฉีกยาวไปถึงแก้มที่ข้างซ้าย เนื่องจากอยากได้ทานอาหารให้ได้มากขึ้น เป็นนักล่าอาหารนิสัยชั่วร้ายบ้าเลือดรวมทั้งรับประทานมากเท่ากันกับโทริโกะ มีความรู้และความเข้าใจสำหรับการใช้เสียงรวมทั้งคลื่นต่างๆ
TORIKO พากย์ไทย จึงพรั่งพร้อมอีกทั้งพลังทำลายแล้วก็มีความรู้ด้านการต่อสู้ที่เก่งที่สุดในบรรดาจตุรเทวดานักล่าของกิน บ้าการต่อสู้และมี "หูนรก" จนกระทั่งเหรียญตกในรัศมีระยะ 10 กิโลยังได้ยิน แน่นอนว่าการเต้นของหัวใจก็ย่อมยอมรับฟังได้ด้วยเหมือนกัน ก็เลยวินิจฉัยได้ว่าผู้นั้นพูดเท็จเขาหรือเปล่า ปกติจะถูกคุมขังไว้ที่ตารางรังผึ้ง จนกระทั่งถูกปล่อยตัวปล่อยใจออกมา การที่ผู้คนรู้ข่าวว่าซีบร้าออกมา ประทศที่ออกศึกกันได้หยุดสงครามได้หมดรวมทั้งหันมาจับมือเพื่อคุ้มครองปกป้องของกิน รวมทั้งคุ้มครองปกป้องปัญหาอย่างซีบร้า ด้วยเหตุนั้นก็เลยมีผู้ได้รับผลกระทบจากการสู้รบนิดหน่อยชมเชยซีบร้ามากมาย อยากได้โคมัตสึมาเป็นคู่หู สาเหตุที่ซีบร้าโดนจับเพราะไปทำให้สัตว์สงวนสิ้นพันธุ์ไป 26 สายพันธุ์ แต่อันที่จริงแล้ว 26 ประเภทนั้นล้วนเป็นสัตว์ร้ายที่มีระดับความยากสูงที่อันตรายอาศัยในระบบนิเวศ โดยขณะที่ติดอยู่ในตารางรังผึ้งฮันนี่พริซั่น ซีบร้าได้ฝึกฝนตนเองอยู่ในคุย หลังที่โทริโกะไปพาซีบร้าออกจากตาราง ได้ไปฆ่าพวกสัตว์ร้ายในเรือนจำที่ดูถูกดูแคลนซีบร้าตอนที่อยู่ข้างในคุก แล้วจำต้องไปจับอาชญากรรมกรูเมต์ มา 500 คน หาวัตถุดิบใหม่ที่ไม่มีผู้ใดศึกษาค้นพบมา 100 ชนิด ก็เลยจะพ้นโทษข้อกล่าวหา ภายหลังจากจบการเอาเมลโล่โคล่า ซีบร้าได้ออกไปหาจนกระทั่งเสร็จ โทริโกะ โดยอาชญากรรมกรูเมต์ล้วนภาวะปางตายทุกคน และก็วัตถุดิบที่ไปพบมาเป็นระดับ A ทำให้พวกนักเขียนวัตถุดิบของ IGO วุ่นวาย ต่อจากนั้นซีบร้าเป็นอิสระ 1 ปีช่วงหลังจากจบงานตารางกิ้งเฟส ซีบร้ากับจตุรเทพนักล่าอาหารได้รับคำบัญชาให้ไปโลกกรูเมต์

ขอบคุณบทความจาก : http://toriko2tv.blogspot.com/p/toriko-103.html

Tags : Toriko โทริโกะ ตอนที่ 103 พากย์ไทย, Toriko2TV : Toriko โทริโกะ ตอนที่ 103 พากย์ไทย, Toriko2TV