ผู้เขียน หัวข้อ: รูปพรรณสัณฐานสิ่งของหมาไซบีเรียนฮัสกี้  (อ่าน 11 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

สิงหาคม 14, 2019, 04:38:11 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2052
    • ดูรายละเอียด

รูปร่างข้าวของเครื่องใช้สุวานไซบีเรียนฮัสกี้

ไซบีเรียนฮัสกี้กอบด้วยสกนธ์รูปพรรณภายนอกคล้ายกับอลาสกันมาลามิวเช่นอย่างเดียวกับ สายพันธุ์อื่นๆที่เจริญสายพันธุ์มาจากสุนัขวงศ์สปิตซ์ปางซามอย ไซบีเรียนมีขนท่วมท้น กระทั่งสุนัขสายพันธุ์อื่นมีสีและรูปแบบขนที่มากมาย โดยปกติมีสีสีขาวที่เท้า, ขา,มีบุตร, รอบตาไม่ก็เป็นหน้ากากที่หน้าและที่ปลายหาง ครอบคลุมมีสีดำ-ขาว, เทา-ขาว, นพคุณแดง-ขาว, ด้วยกันขาวปลอดพร้อมทั้งยังมีวิธาที่เป็นเอกรูปพรรณสัณฐานเนื้อๆ เช่น สีอ่อนนิ่ม แต้มจุด แว่นตา ฯลฯ เป็นมื้อเป็นคราวก็มีลักษณะดุจดังหมาป่าเกิดขึ้น ถึงในการพัฒนาพันธุ์ปราศจากความใกล้ชิดกับหมาป่าเหรอสายพันธุ์ที่สนิท ผ่านพ้นคิดว่าเกิดจากการเพาะพันธุ์ที่ไซบีเรียต่อจากนั้น

- ก๋ง: สีตาของไซบีเรียนฮัสกี้ที่เป็นที่นับถือมีสีฟ้าหรือน้ำตาลเข้ม, เขียว, น้ำตาล-แดงอ่อน, เหลือง/อำพัน, “แก้วตาหลากหลายสี” ไม่ใช่หรือตาเฮเซล เป็นจุดบกพร่องร้ายแรงที่แสดงวงสีแตกต่างในแก้วตา รวมทั้งๆ ที่ตาข้างนึงสีน้ำตาลอีกข้างสีฟ้า ไม่ใช่หรือตาข้างเดียวหรือทั้ง 2 ข้างมีสี”แบ่งสรร” น้ำตาลครึ่งแถนครึ่ง นี่คือสีตาทั้งหมดทั้งตัวที่ถูกตรวจสอบยอมรับโดยองค์การพัฒนาพันธุ์สุวาน ตาต้องเป็นรูปอัลมอนด์เว้นเว้นวรรคกันปานกลาง วางตัวเฉียงกระแบะมือ

- หูพร้อมด้วยหาง: หูเป็นรูปสามเหลี่ยม, มีขนบริบูรณ์, ขนาดใจกลาง, และ ตั้งชันข้อผิดพลาดที่เกิดขึ้นบ่อยๆในการพัฒนาพันธุ์โดยคบค้าสมาคมเพิ่มขึ้นพันธุ์ สุนัขเช่นสหภาพพัฒนาพันธุ์สุนัขที่มีรูปหูที่เรียกว่าร้ายหูผึ่ง มันหางดำรงฐานะพู่เหมือนหางหมาจิ้งจอกรูป เคียวโค้งนอกเหนือหลังและลากหางไปตอนหลังเมื่อขยับเขยื้อน ไซบีเรียนฮัสกี้ส่วนใหญ่มีสีขาวตรงปลายหาง หางควรไม่โค้งจนแตะหลังเหมือนสปิตซ์สีคลอดแกมขาว

- ถ่าย: ขนสรรพสิ่งไซบีเรียนฮัสกี้มี 2 อันดับ ขนชั้นในที่ท่วมท้นและขนชั้นข้างนอกที่ยาวกว่าขนชั้นนอกยาวเหยียดตรงพร้อมด้วยบางส่วนเหยียดหยาม เรียบไม่ชี้ชันตั้งตรงจากลำตัวที่สามารถปกป้องมันจากความร้ายแรงของฤดูหนาว ธุวมณฑลเหนือได้แต่ขนที่หนานั้นทำให้มันยากที่อยู่อย่างสุขสบายได้ในฤดูร้อน หมวดขนยาวแบบที่เรียกว่า “ฮัสกี้ขนแกะ” นั้นไม่เป็นที่ปลงตกและไม่มีสิทธิ์ลงแข่งในสนามหญ้าชิงชัย

- นาสิก: นาสิกของไซบีเรียนฮัสกี้มีสีดำในหมอกในสุนัขสีแทนกับสีดำสีโลหิตหมูในสุนัขสีกนก แดง และอาจจะมีสีเนื้อในสุนัขสีขาว ไซบีเรียนฮัสกี้บางตัวมีจมูกที่เรียกว่า “จมูกหิมะ” เป็นสถานการณ์ที่เรียกว่าผิวด่างในสัตว์ด้วยกันสุนัขที่มี “จมูกหิมะ” นั้นเชี่ยวชาญลงประกวดได้ ในสุนัขระดับชิงชัยไม่ค่อยจะมีนาสาทรงแหลมไม่ก็สี่เหลี่ยมนัก

- ความรู้สึก: ไซบีเรียน ฮัสกี้ก็คล้ายสุนัขใช้งานทั่วๆไปที่มีแรงงานสูงปรารถนาการออกแรงมาก มันควรได้รับการวางตนแบบมิตรสหายเดินทางและสุนัขลากเลื่อนไม่ใช่สุนัข อารักขา การประสานของปัจจัยนี้ส่งผลลัพธ์ให้ไซบีเรียนฮัสกี้มีจิตวิกลจริตที่สุภาพอ่อนหวาน และสัตย์ซื่อ ชาวอินูอิต(Inuit)พัฒนาสายพันธุ์นี้ขึ้นมาเพื่อที่จะใช้ลากเลื่อนทนทุกข์เป็นระยะทาง ไกลๆและสามารถเอาตัวรอดได้การภูมิประเทศที่หนาวตอนเย็นแบบทรุนดราพร้อมกับ ช่วยในการล่าสัตว์

- กิริยาท่าทาง: ความประพฤติของไซบีเรียนฮัสกี้ถูกเห็นว่าเป็นมือสองบรรพบุรุษของสุนัขบ้าน นั่นก็ลงความว่าหมาป่า มันแสดงออกในรูปแบบกิริยาท่าทางของเทือกเถาเหล่ากอทรงกว้างๆ บ่อยครั้งที่โปรดหอนมากกว่าเห่า การ แสดงออกที่บ่อยเกินเกิดจากการถูกขับด้วยสัญชาตเวคในงานล่า บุคลิกภาพของสุนัขที่ก่อกำเนิดจากการชำพันธุ์บ่อยครั้งที่เห็นได้ชัดใน ท่าทางการละเล่นไล่จับสิ่งต่างๆในสิ่งแวดล้อมพื้นที่สุนัขแสดงออกมาละม้ายกับ สุนัขล่าเนื้อมากกว่าจะเป็นสัตว์เลี้ยง มันชอบวิ่งเป็นดีเยี่ยม น่าจะเป็นเพราะจากประวัติการเพาะพันธุ์ในสหรัฐอเมริกาเหนือ ในการฝึกหมาให้เชื่อฟังคำประกาศิตควรใช้ภาย 15 นาที/ทิวากาลดีที่สุดกับทำทุกๆเวลากลางวัน

Tags : ไซบีเรียนฮัสกี้,ไซบีเรียน ฮัสกี้,ไซบีเรียน