ผู้เขียน หัวข้อ: ซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งเช่นไรไม่ให้กระทบค่าครองชีพรายวัน  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 08, 2018, 05:51:42 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7877
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

                ผู้หญิงหลายคนคงจะเคยเป็น เมื่อเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งในแบบที่ตัวเองชอบแล้วเกิดตบะแตก เผลอใจซื้อมา เพียงพอรู้สึกตัวอีกครั้งก็พึ่งจะมานึกได้ว่ารายจ่ายต่อเดือนแทบน้อยเกินไปอยู่แล้ว ความประพฤติปฏิบัติอย่างงี้นับว่าออกจะน่าขนลุกสำหรับตัวเราเองนะคะ เพราะถ้าหากบริหารเงินต่อจากนั้นมิได้ ก็ต้องไปขอยืมคนอื่นๆ ไม่มีที่ยืมก็หาเรื่องจะเครียดเปล่าๆโดยเหตุนั้นจำเป็นต้องวางแผนแล้วก็คิดอย่างเป็นขั้นตอนดังต่อไปนี้ค่ะ


                  1. วางแผนเงินในแต่ละเดือนอย่างเป็นสัดส่วน เงินที่ได้ในแต่ละเดือนแม้มาเป็นก้อนควรจัดสรรเป็นสัดส่วน ว่าเป็นเงินในส่วนของค่าครองชีพที่จำเป็นจะต้องเท่าใด ค่ารับประทาน ค่าห้อง ค่าน้ำ ค่าไฟ ค่าใช้จ่ายสำหรับพาหนะ และค่าใช้จ่ายอื่นๆรวมทั้งค่าใช้จ่ายที่จะซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งด้วย
                 2. แบ่งเงินเหล่านั้นให้กำเนิดความเหมาะสม ต้องเผื่อขาดด้วย ไม่ควรจัดไว้แบบเป๊ะๆเพราะเหตุว่าถ้าเกิดไม่เป็นไปตามแผน จะมีผลให้กำเนิดปัญหาตามมาอีกได้ ตัวอย่างเช่นต้องการซื้อเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง 5 ชุด เผื่อเงินไว้ 1,500 บาท แต่ว่าหากชุดที่อยากได้กำเนิดแพงแพงกว่าที่คิด ก็จำเป็นต้องไปเอาเงินจากส่วนอื่นมาใช้อยู่ดี
                 3. อย่าลืมออมเงินด้วย เพราะว่าในช่วงเวลานี้อะไรๆก็ไม่แน่นอน จะป่วยตอนไหนก็ยังไม่เคยรู้ แม้ยังมีเงินออมเก็บไว้ก็ยังสามารถนำขึ้นมาใช้ในยามจำเป็นต้องหรือรีบด่วนได้นั่นเอง
                 4. อย่าซื้ออะไรที่ไม่มีความสำคัญเป็นประจำเป็นได้ถ้าหากบางครั้งบางคราวพวกเราเห็นอะไรแล้วชอบ อยากซื้อ หากไม่ได้ซื้อบ่อยก็อาจจะไม่มีผลกระทบอะไร แต่ว่าหากเป็นบ่อยๆก็บางทีอาจทำให้เกิดผลเสียต่อเงินในกระเป๋าของคุณได้ อย่างเวลาคุณมองเห็นเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งตัวหนึ่งสวยมาก เป็นแบบที่คุณชอบ แม้กระนั้นเดือนนี้คุณก็ซื้อแบบคล้ายๆกันไปแล้ว ก็ต้องชั่งใจไว้บ้าง
                 5. อย่าหลวมตัวให้กับเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งลดราคา จัดโปรโมชั่นมาราติดอยู่ถูกมาก เพราะเหตุว่าเมื่อเราเผลอตัวเข้าไปดูแล้ว บางทีอาจจะเผลอใจซื้อเข้าให้อย่างไม่ต้องสงสัย
                 6. พยายามพกเงินสดแค่เพียงพอต้องก็พอ วิธีการแบบนี้เป็นแนวทางที่ค่อนข้างเห็นผล ด้วยเหตุว่าบางครั้งบางคราวพวกเราเดินเลือกจ่ายตลาดอื่นอยู่ แม้กระนั้นพอเพียงเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมที่จะจัดส่งสวยๆชอบข่มใจมิได้ แต่ถ้าเกิดเงินในกระเป๋ามีจำกัด ก็จะสามารถช่วยทำให้คุณอดกลั้นไม่ซื้อได้อีกแนวทางหนึ่ง


                 ทั้งหมดทั้งปวงนี้เป็นการวางเป้าหมายทางการเงิน สตรีกับความสวยความงาม เสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่ง เป็นอะไรที่คู่กันอยู่แล้ว ถ้าเกิดว่าไม่มีการวางแผนการใช้เงิน ไม่มีการจัดรูปทรงเงินให้ดี ก็อาจก่อให้การเงินของคุณมีปัญหาได้ อย่าให้เรื่องเสื้อผ้าแฟชั่นพร้อมส่งเปลี่ยนมาเป็นความทุกข์ของคุณ แต่งตัวงามๆก็จะต้องมีความไม่กังวลใจด้วย จะได้เป็นสุขกับการแต่งตัวย่างเต็มที่นะคะ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เสื้อผ้าพร้อมส่ง

ขอบคุณบทความจาก : http://wallinside.com/post-61931131--.html

Tags : เสื้อผ้าแฟชั่น,เสื้อผ้าพร้อมส่ง