ผู้เขียน หัวข้อ: ปกปักรักษาลำโพงบลูทูธไง ประทานใช้งานจำเนียร  (อ่าน 1 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มกราคม 14, 2018, 04:21:14 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 7841
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

 

หากสหาย ๆ หลงใหลเสียงในเสียงดนตรีที่ออกมาจากลำโพงบลูทูธของคุณ ก็คงจะเป็นตอนดีเป็นเหลือใจต่างว่าหากคุณสมรรถปกป้องกับใช้ลำโพงไร้สายคู่ครองตัวนี้ไปได้นมนานกาเล ๆ ด้วยกันในคอนเท็นต์นี้ดีฉันขอบรรยายกรรมวิธีง่าย ๆ ที่จะช่วยพิทักษ์ให้ลำโพงพกพาตัวนี้พักพิงกับคุณไปนานนม ๆ คะ
 
ข้อแรก ทำความสะอาดบ่อย ๆ
หากมิตร ๆ ชอบพกพาลำโพงบลูทูธไปภายนอกสม่ำเสมอๆ ก็คงหมายความว่าคำอธิบายแน่ๆที่จะมีพวกฝุ่นผง หรือไม่ก็รอยคราบสิ่งซอมซ่อต่าง ๆ เกาะอยู่ส่งหมายเรียกลำโพง ครั้นมีการรวบรวมไปเยอะ ๆ อาจเป็นเหตุให้ดูเก่าด้วยกันถ้าฝุ่นไปจำวงจรข้างใน กล้าทำเอาสมรรถนะแย่ก็ได้ เราจึงขอพินิตให้ใช้น้ำยาทำให้หมดจดชนิดอ่อน ๆ เช็ดทำความสะอาดบริเวณพื้นผิวของลำโพง แต่ต้องระวังด้วยนะขา ไม่ควรใช้นำยาที่มีฤทธิ์กัดกร่อน ไม่ใช่หรือใช้ชโลมบนตัวลำโพงให้เปียกเกินไป เพราะว่าอาจมีผลต่อวงจรอิเล็กทรอนิกส์ด้านในได้ค่ะ
 
ข้อสอง ใช้แบตเตอรี่ที่มีคุณภาพ
หลาย ๆ ครั้งคนข้างตัวแอดมินเวลจ่ายลำโพงบลูทูธ ก็จะเช่าพระของดี ราคาแพง เท่านั้นพอถึงแบตเตอรี่กลับซื้อของแบบถูก ๆ ซะนี่ นี่รวมความว่าสิ่งที่ไม่ควรทำเป็นอย่างยิ่งค่ะ ถ้าลำโพงบลูทูธของคุณอาจจะถอดเปลี่ยนแบตเตอรี่ด้วยตัวเองได้ ก็ควรคัดเลือกแบตเตอรี่ที่มีคุณลักษณะมาใช้ เพราะจะอาจจะให้ไฟฟ้าที่คงที่ ให้ไฟด้วยความเข้มอย่างคงเส้นคงวา รวมไปถึงการเกิดที่มีคุณภาพ ปราศจากสารเคมีรั่วไหลออกมาจากตัวแบตเตอรี่ ก็จะทำให้ส่งผลดีกับลำโพงบลูทูธตัวโปรดของเรามากกว่า เพียงแค่คุณใช้ของที่มีคุณค่าและใช้อย่างระมัดระวัง เพียงแค่นี้ก็จะช่วยหยัดอายุลำโพงไร้สายของคุณ ให้อยู่ไปได้จำเนียรๆ แล้วหล่ะค่ะ
 
ข้อสาม ระแวดระวังเมื่อมีการถ่าย
เผื่อลื้อมุ่งหวังขนลำโพงบลูทูธคู่โปรดไปยังสถานที่ต่างๆนอกบ้าน เราชักจูงว่าระหว่างขนย้ายควรนำลำโพงไร้สายของคุณใส่ลงในกล่องที่มีปริมาตรพอดี ๆ และอาจจะใส่เม็ดโฟมเล็กๆเข้าไปด้วยก็ได้ เพื่อที่จะหลบเลี่ยงการกระเทือนหรือแรงไหวที่อาจะเกิดขึ้น ซึ่งบางครั้งอาจจะเป็นเหตุให้ลำโพงพกพาของคุณคลอดความฉิบหายได้ เพราะบางเวลาเราจะไม่ค่อยนึกตรองถึงเท่าไหน คิดจะเอาออกไปพาเหียรก็จับยัดใส่กระเป๋ารถโดยไม่ไหวดูเลยว่าจะไปตุ๊ยเช่นไรรึป่าว เพราะฉะนั้นควรจะถี่ถ้วนอย่าให้ไปกระทบอะไรหรือว่าทำตกพื้นนะขา เพราะนอกจากตัวลำโพงจะยุบไม่ใช่หรือผิดรูปไปแล้ว วงจรข้างในก็อาจจะวอดวายได้ค่ะ
พร้อมด้วยด้วยกลยุทธ์การปกป้องลำโพงบลูทูธที่พูดมาภาพรวมข้างต้น เราเชื่อว่าก็น่าจะพอที่จักทำเอาลำโพงบลูทูธตัวกรุณาของคุณสมรรถให้ความบันเทิงแก่คุณได้อย่างนาน ได้แล้วหล่ะจ๋า ^^
 
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ลำโพง bluetooth เสียงดี

ที่มา : http://www.arowana-club.com/forum/index.php/topic,340758.new.html#new

Tags : ลำโพง bluetooth เสียงดี,ลำโพง bose,ลำโพง jbl