ผู้เขียน หัวข้อ: ฟังรู้เรื่องไม่ใช่หรือมิอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ตรงนั้นสำคัญเพราะเหตุใด  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กุมภาพันธ์ 14, 2018, 05:47:21 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 10614
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด


เหตุรุดหน้าทางเทคโนโลยี ทำให้เราศักยปฏิบัติงานทุกอย่างได้เร็วขึ้น ล้ำหน้า พร้อมด้วยมีอยู่ศักยภาพสมบูรณ์ อย่างกับ computer ที่เราใช้กันอยู่ในปัจจุบัน พร้อมด้วยอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ เป็นส่วนประกอบสำคัญที่จะเป็นเหตุให้คอมพิวเตอร์ของเราทำงานได้จริง ใครๆอาจรู้จักคอมพิวเตอร์กันใครก็ตาม แต่จะมีสักกี่คนที่เข้าใจองค์ประกอบจริง ๆ ว่าโครงสร้างของอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ที่เราใช้กันอยู่ทุกวันนี้มีสิ่งไรบ้าง มีกิจและจุดสำคัญเช่นไร วันนี้เราจะพาไปทำความรู้จักมักจี่กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์กันจ้ะ
 
1. CPU ซีพียู เป็นอุปกรณ์คอมที่เด่นโข เพราะเป็นหัวใจที่ทำให้สรรพสิ่งอาจลงมือได้ เป็นตัวรับข่าวสารที่อินพุทเข้ามา จากนั้นตรวจนับพร้อมด้วยส่งข้อมูลไปแสดงผลที่หน้าจอ และซีพียูก็มีหลายรุ่นที่ออกมาวางขายตามท้องตลาด และที่ปัจจุบันนี้รุ่นล่าสุดของ intel i3, i5, i7
 
2. Moniter หน้าจอ เป็นส่วนของการบอกผลข่าว ทั้งการinputพร้อมด้วยoutputประกาศ ด้วยกันในเวลานี้อุปกรณ์คอมชิ้นนี้ก็วิวัฒน์ไปมาก จากจอแก้ว กลายเป็นเป็นจอ LCD กับเป็น LED พร้อมกับปฏิรูปไปได้อีกห่างไกล
 
3. Memory หน่วยความทรงจำ ใช่ไหมที่เรียกหญ้าปากคอก ก็หมายถึง RAM นั่นเอง สดหน่วยความจำหลักและสำคัญของคอมพิวเตอร์ ที่ใช้ในการปลิดประกาศต่าง ๆ กับอีกทั้งดำเนินการสำรองคำสั่งของการประเมินผลและกำลังปฏิบัติงานอยู่ด้วย
 
4. Case เคส ยังมีชีวิตอยู่กล่องเพื่อเก็บสำรองอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ไว้ด้านใน หรือไม่ก็ที่เรามักเรียกผิดว่ามันเป็นซีพียูนั่นแหละ ซึ่งชั้นในจะมีอยู่อุปกรณ์คอมที่เชื่อมต่อกันเพื่อมอบให้เชี่ยวชาญตรวจนับได้ เยี่ยง ซีพียู ไม่ก็ตัวชิปประเมินผล การ์ดจอ แรม เมนบอร์ด และมีพัดลมแขวนมาด้วยเพื่อถ่ายความร้อน
 
5. พาวเวอร์ซัพพลาย คืออุปกรณ์คอมคอมพิวเตอร์ที่เป็นตัวแบ่งออกกระแสไฟฟ้า ให้กับอุปกรณ์คอมพิวเตอร์ต่าง ๆ ซึ่งจะแตะมีงานคำนวนกำลังไฟ ยิ่งมีอุปกรณ์คอมก่ายกอง ตัวของพาวเวอร์ซัพพลายก็ยิ่งแตะต้องมีจำนวนวัตต์สูง ด้วยให้กระแสไฟพอเพียงกับความประสงค์
 
6. Keyboard คีย์บอร์ด เป็นอุปกรณ์ที่ใช้ในการinputข่าวสาร ป้อนประกาศต่าง ๆ รูปพรรณเป็นสี่เหลี่ยมผืนผ้า พร้อมทั้งมีตัวอักษรทั้งไทยพร้อมกับอังกฤษ เพื่อใส่ข่าวคราวเข้าไปในตัวเครื่อง กับมีปุ่มฟังก์ชันต่าง ๆ ที่จำเป็นจะต้องต่อการใช้งาน เฉพาะณล่าสุดก็สามารถมีคีย์บอร์ดในระบอบอื่น ก็แล้วแต่ความคิดรังสรรค์ของผู้ผลิต
 
7. Mouse เมาส์ เป็นอุปกรณ์คอมที่ใช้ในการชี้ทำเนียบ เมาส์เป็นสิ่งที่อำนวยความสะดวกให้เราเป็นได้ชี้สถานะที่ประสงค์ได้โดยไม่ต้องลำบาก ด้วยกันเมาส์ก็ปันได้สองแบบถือเอาว่า แบบใช้ลูกกลิ้งพร้อมทั้งแบบใช้แสง แต่ที่สมัยนี้เมาส์ที่เป็นแบบลูกกลิ้งจะไม่ค่อยแบบใช้กันจบ
 
8. Harddisk ฮาร์ดดิสก์ สดอุปกรณ์คอมคอมพิวเตอร์ที่อยู่ใช้กำหนดประกาศเครื่องใช้คอมพิวเตอร์ กับเป็นอุปกรณ์คอมที่ติดมาพร้อมมูลกับตัวเครื่อง และมีโครงสร้างแดนกระปรี้กระเปร่าในการจัดเก็บตัวเก็บข่าวคราวไว้ใน
 
9. Display Card การ์ดจอ คือท่อนที่ยกมาประกาศมาบอกผลที่หน้าจอ โดยการ์ดบางรุ่นจะศักยให้คะแนนได้ในตัวเอง จึงทำเอาคอมพิวเตอร์บริหารเร็วขึ้นด้วย ซึ่งตัวการ์ดปรากฏผลนั้นจะมีหน่วยความจำในตัวของมันเอง ยิ่งการ์ดจอมีหน่วยความทรงจำมาก ก็จะรับข่าวจากซีพียูได้รับทวีคูณ ซึ่งจะสนับสนุนให้การบอกผลบนจอรับภาพมีเวคสูงขึ้น
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : จอคอมพิวเตอร์

ที่มา : http://www.lnwhd.com/index.php?topic=305839.new#new

Tags : ขายอุปกรณ์คอมพิวเตอร์,จอคอมพิวเตอร์