ผู้เขียน หัวข้อ: สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค  (อ่าน 53 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มีนาคม 09, 2018, 03:35:12 PM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

สแกนเนอร์นิ้วมือ กับระบบเน็ตเวิร์ค
สำหรับท่านที่ใช้ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ และก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าด้วยการเชื่อมต่อผ่านระบบแลน หรือ network บางทีอาจพบกับปัญหาเกี่ยวกับการเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าซึ่งธรรมดาจะสามารถเชื่อมต่อได้วันแล้ววันเล่า แต่วันนี้เพราะอะไรเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้ามิได้ แน่ๆพวกเราอาจถามว่ากำเนิดอะไรขึ้น? เป็นเนื่องจากว่าสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้ามีปัญหา? หรือเป็นเนื่องจากว่าระบบ network มีปัญหากันแน่? แล้วพวกเราจะรู้ได้ยังไงว่าปัญหามีต้นเหตุจากอะไร.. บทความครั้งนี้เราจะมากล่าวถึงทางแก้ไขปัญหา วิธีหาตัวปัญหากันเรื่องนี้กัน
 
สำหรับเพื่อการใช้งาน เครื่องสแกนลายนิ้วมือ แล้วก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าประเด็นสำคัญหลักๆเลยก็คือผู้ใช้ควรทราบวิธีการใช้งานและก็วิธีแก้ไขปัญหาเบื้องต้น เพื่อผู้ใช้งานสามารถวิเคราะห์สาเหตุที่ก่อให้เกิดปัญหาเบื้องต้นได้ ว่าปัญหาดังกล่าวมาแล้วข้างต้นอาจเกิดขึ้นเนื่องจากอะไร? ซึ่งจะช่วยให้พวกเราติดต่อสื่อสารปัญหาดังกล่าวมาแล้วข้างต้นกับตัวแทนจำหน่ายหรือผู้ผลิตได้ง่ายมากยิ่งขึ้น และในคราวนี้เราจะแนะนำวิธีตรวจสอบระบบแลนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้า
 
สำหรับผู้ใช้งานผ่านระบบแลนหรือ network ซึ่งธรรมดาสามารถเชื่อมต่อเครื่องสแกนลายนิ้วมือและสแกนเนอร์บริเวณใบหน้าได้ แล้วจู๋ๆก็ไม่สามารถที่จะเชื่อมต่อได้อีกเลย ชี้แนะให้ตรวจเช็คระบบดังนี้
 
อันดับแรก ให้สำรวจเครื่องหมาย network (หน้าจอคอม 2 หน้าจอซ้อนกัน) ที่หน้าจอสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือสแกนเนอร์ใบหน้าว่ามีสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงหรือไม่?.. ในกรณีที่มีเครื่องหมายกากะบาดสีแดงปรากฎอยู่หน้าสัญลักษณ์ network แสดงว่าเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ หรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเครื่องนั้นยังผิดเชื่อมต่อเข้ากับโครงข่าย ให้ลองขยับสายแลน หรือถอดแล้วทิ่มใหม่ เพราะสายแลนบางทีอาจหลวม หรือถ้าลองขยับสุดแท้แต่ก็ยังแสดงสัญลักษณ์กากะบาดสีแดงอาทิเช่นเดิม ปัญหานี้อาจเกิดขึ้นได้ 2 มูลเหตุเป็น
(1) พอร์ตแลนของเครื่องสแกนลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนใบหน้ามีปัญหา ถ้าเป็นปัญหานี้จะต้องส่งเครมเท่านั้น
(2) สายแลนมีปัญหา ซึ่งอาจเป็นได้ว่าหัวของสายแลนมีปัญหา สายขาดหรือชำรุด
 
ขั้นตอนที่สอง เมื่อเราตรวจทานจนแน่ใจแล้วว่าสายแลนที่ใช้เชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็สแกนเนอร์ใบหน้า รวมถึงระบบ network ใช้งานได้ตามธรรมดา ให้เราทดลองสำรวจดูว่าสแกนเนอร์ลายนิ้วมือหรือเครื่องสแกนบริเวณใบหน้าเครื่องดังที่ได้กล่าวมาแล้วสามารถเชื่อมต่อผ่านสายแลนแบบต่อตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์ได้ไหม เพื่อทดลองพอร์ตแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและสแกนเนอร์ใบหน้า ถ้าหากการต่อสายแลนตรงเข้าหลังเครื่องคอมพิวเตอร์สามารถเชื่อมต่อได้ แสดงว่าเครื่องสแกนลายนิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าไม่มีปัญหาแน่นอน!!
 
ขั้นตอนที่สาม ถ้าทดลองระบบแลนของสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือรวมทั้งเครื่องสแกนใบหน้าแล้วปรากฎว่าไม่มีปัญหา ระบบ network ก็ใช้งานได้ตามเดิม พวกเราก็อาจจะต้องเข้ามาดูเรื่องของระบบ security ในคอมพิวเตอร์ที่พวกเราใช้งานอยู่ ได้แก่ ปิด firewall และลด sucurity ของคอมพิวเตอร์ลด เป็นต้น หากว่าเรามิได้เข้าไปทำอะไรในโปรแกรมของ เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ และก็สแกนเนอร์บริเวณใบหน้าแม้กระนั้นการตั้งค่าอะไรบางอย่างในคอมพิวเตอร์ หรือคอมที่โดนเชื้อไวรัส ก็จะส่งผลต่อการเชื่อมต่อสแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือและก็เครื่องสแกนบริเวณใบหน้าได้ด้วยเหมือนกัน
 
การวิเคราะห์ปัญหาแล้วก็หาตัวต้นเหตุของปัญหานับว่าเป็นเรื่องที่สำคัญมากด้วยเหตุว่าจะช่วยทำให้ผู้ใช้สามารถใช้งานระบบได้กระฉับกระเฉงมากขึ้น
 
 
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,สแกนเนอร์นิ้ว ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,สแกนเนอร์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์นิ้วมือHIP,เครื่องสแกนลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายนิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายพิมพ์นิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนหน้า,สแกนเนอร์ใบหน้า
เว็บ : www.ccss.co.th รวมทั้ง www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องทาบบัตร

Tags : เครื่องสแกนนิ้วมือHIP