ผู้เขียน หัวข้อ: สว่านแล้วก็วัสดุช่างเสียซ่อมแซมได้ง่ายๆ  (อ่าน 8 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

พฤษภาคม 18, 2018, 01:22:00 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 4797
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

วัสดุช่างต่างๆไม่ว่าจะเป็นสว่าน หินเจียร แท่นตัด หลายๆบ้านคงมีประจําเอาไว้ สำหรับงานช่างเล็กๆในน้อยๆทั่วไปอยู่แล้วจริงไหมขอรับ โดยยิ่งไปกว่านั้นสว่านขนาดเล็ก เกือบทุกบ้านก็คงจะมีเครื่องไม้เครื่องมือชนิดนี้ ประจำบ้านเอาไว้ ถ้ามีปัญหาหรือจะต้องใช้งานอะไรน้อย ก็สามารถเอามาถือใช้ได้เลย แล้วถ้าสว่านของท่านมีปัญหาเสีย เราก็น่าจะหาเลือกซื้อแบรนด์ ซึ่งสามารถมีอะไหล่ซ่อมแซมได้ เพราะว่าเครื่องไม้เครื่องมือต่างๆกลุ่มนี้ เวลาเสียหากเสียเพียงจุดเดียวก็จะไม่อาจจะใช้งานได้แล้ว เป็นต้นว่าสว่านไฟฟ้า หากสวิทช์ เกิดมีปัญหาเสีย ก็จะมีผลให้ใช้งานไม่ได้ ถ้าหากจะให้ทิ้งไปแล้วซื้อใหม่เลย ก็ดูจะเสียดายและเปลืองงบประมาณเหลือเกิน

ด้วยเหตุนั้นแล้ว พวกเราควรที่จะทำการเลือกซื้อสว่าน หรือเลือกเครื่องไม้เครื่องมือช่าง ที่เป็นยี่ห้อที่นิยม เพื่อที่จะทำให้เมื่อมีปัญหาเสียแล้ว พวกเราสามารถหาซื้ออะไหล่มาปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมได้อย่างง่ายๆและก็ราคาไม่แพงยี่ห้อ Makita Maktec หรือ Bosch 3 ยี่ห้อนี้เป็นยี่ห้อที่อะไรทั่วๆไป มีมากมายที่สุดในท้องตลาด ปัจจัยนึงโน่นก็เนื่องจาก เป็นแบรนด์ที่มีคนนิยมใช้มาก จึงทำให้มีอะไหล่ ทำออกมารองรับออกจะมาก ทั้งอะไหล่เกรดเทียบเคียงและก็อะไหล่แท้ เพราะฉะนั้นแล้วผมชี้แนะว่าหากว่าอยากจะเลือกซื้อวัสดุช่าง ควรที่จะเลือกซื้อยี่ห้อมาตรฐานดังๆทั่วไปไว้ดีมากกว่า อย่างสามแบรนด์นี้ก็จะทำให้อุ่นใจได้ ถ้าหากอยากได้หาอะไหล่ซ่อม จะสามารถหาได้อย่างง่ายดายจนเกินความจำเป็นนัก แต่ถ้าหากเป็นแบรนด์แปลกๆหรือแบรนด์ที่ไม่ค่อยมีตามท้องตลาด ถ้าหากเสียขึ้นมาเมื่อไหร่ การหาอะไหล่ซ่อมแซมนั้นเป็นเรื่องยากมาก หรือถ้าเกิดจะต้องสั่งนำเข้ามา ก็จะไม่คุ้มค่ากับการซ่อมแซม ซื้อใหม่หมดทั้งตัวยังจะดีกว่า ร้านค้าทรงกระทำการกระแสไฟฟ้า จัดจำหน่ายอะไหล่วัสดุช่าง ทุกประเภท ถ้าสว่านของท่านเสียพวกเราสามารถมีอะไหล่ รองรับให้เครื่องมือของท่าน จะกลับมาใช้งานได้อีกยาวนาน ดังเช่น Switch ของสว่าน รุ่นต่างๆทุ่นของสว่านหรือ Fin Coil รุ่นต่างๆรวมถึงอะไหล่เล็กน้อย ไม่ว่าจะเป็นหัวสว่าน หัวจับดอก สายไฟ หรือด้ามจับของสว่านก็มีจัดจำหน่ายแทบครบทุกยี่ห้อ จึงทำให้ท่านวางใจได้ว่า ถ้าหากว่าซื้ออะไหล่แบรนด์นี้แล้ว คุณจะมั่นอกมั่นใจได้ว่าไม่ต้องเสียเงินเสียทองเปล่า หรือว่าหากมีปัญหาเสียขึ้นมา ก็สามารถซ่อมบำรุงได้อย่างแน่แท้ โดยที่ไม่มีความจำเป็นที่จะต้องซื้อใหม่ตลอดเวลา ประหยัดทั้งเงินลงทุนแล้วก็มัธยัสถ์เวลาสำหรับเพื่อการตรวจไล่เช็คปัญหาด้วย

อะไหล่สว่าน ส่วนที่มีการเสีย หรือมีปัญหาหลายครั้งๆทั่วไปนั้นก็คือ สิ่งแรกเลยก็คือทุ่นสว่านนั่นเอง จะเป็นตัวที่เสียหายบ่อยครั้งที่สุด ปัจจัยที่ทุ่นเสียหายบ่อยมาก ก็เนื่องจากว่าตัวทุ่นเองนั้น มีการหมุนรอบตัวเองมากกว่า1000 รอบขึ้นไปต่อนาที หรือพูดง่ายๆว่าเป็นเครื่องจักรมอเตอร์เครื่องมือที่มีรอบสูงมาก ด้วยเหตุนี้ก็ก็เลยทำให้มีปัญหาเกิดขึ้นได้อย่างแน่แท้ จึงแนะนำว่าอุตสาหะหายี่ห้อที่มีอะไหล่ครบถ้วนบริบูรณ์ คงจะซ่อมได้ง่ายที่สุด อีกอย่างหนึ่งสวิทช์ ก็จะเป็นส่วนที่เสียหายบ่อยครั้งเหมือนกัน เพราะเนื่องจากว่ามีการใช้งานตลอดระยะเวลา ก็เลยทำให้ได้โอกาสที่จะพังหรือสึกกร่อนได้ๆด้วยสิ่งเดียวกัน ส่วนสายไฟหรือชิ้นส่วนอื่นบางครั้งอาจจะเสียหายได้ลดลงหน่อย แต่ว่าแม้ว่าคนไหนกันวิเคราะห์ให้ดี ก็จะไม่มีปัญหากับเครื่องมือของคุณ และสามารถทำให้ใช้งานได้ช้านานตลอดกาล มีส่วนประกอบอีกอย่างนึง ที่อยู่ในอุปกรณ์ช่างหรือเป็น อะไหล่ สว่าน ด้วย เป็นแปลงถ่านที่หลายท่านละเลย ด้วยเหตุว่าแปรงถ่าน บางครั้งก็อาจจะเป็นส่วนที่ทำให้วัสดุช่างเสียหายได้ ถ้าในกรณีที่ปลดปล่อยให้ถ่านหมด จวบจนกระทั่งเหลือแต่ตัวสปริง หรือขดลวด ด้วยเหตุว่าตัวลวดจะไปขูดขีดกับตัวหัวทองแดง จนกระอีกทั้งไปทั้งยังให้กำเนิดรอยด่างขึ้น ด้วยเหตุผลดังกล่าวน่าจะดูแลแปลงถ่าน ให้ดีด้วยเช่นเดียวกัน
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : อะหลั่ย สว่าน

เครดิตบทความจาก : http://www.songthamelec.com/category/1/อะไหล่เครื่องมือช่าง

Tags : อะไหล่ สว่าน,อะไหล่ สว่านไฟฟ้า