ผู้เขียน หัวข้อ: ทำความเข้าใจเกี่ยวกับการผลิตอาชีพแบบ พาสซีฟ อินคำ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 14, 2018, 02:25:55 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3917
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

กรรมวิธีที่จะมีรายได้ ในลักษณะเป็นแบบPassive Income เป็นยังไง หรือต้องทำเช่นไร วันนี้เรามาเรียนรู้หัวข้อนี้กันเลยดีกว่า
เป็นที่ทราบกันอยู่แล้ว คนโดยมากสารภาพว่า กุญแจสู่การบรรลุเป้าหมายหรือสิ่งที่จะทำให้คนเรานั้นประสบผลสำเร็จได้โน่น ก็คือความตั้งใจจริงมานะ ความขยันหมั่นเพียร จะสังเกตได้ว่า ผู้ที่มีความพากเพียร แล้วก็มีความขมักเขม้นพากเพียรอย่างมากหรืออย่างเห็นได้ชัดนั้น มักจะได้รับผลตอบแทนในชีวิต เป็นเชิงบวกเสมอ คำว่าเชิงบวกซึ่งก็คือ ซึ่งก็คือเรื่องฐานะหรือการใช้ชีวิตก็ตามจะบรรลุผลสำเร็จแล้วก็มีชีวิตที่ออกจะสบาย ในช่วงกลางชีวิตขึ้นไป โดยส่วนมากผลก็สืบไปมาจากความพากเพียร แล้วก็ความเป็นจริงเป็นจังของเขานั่นเอง

ส่วนใช้ชีวิตตามกระแส หรือปล่อยไปตามเวลาจะพัดพาไปจะสังเกตเห็นได้ว่า มักจะมีปัญหาในชีวิตตั้งแต่ช่วงกึ่งกลางขึ้นไปเสมอเช่นเดียวกัน ไม่ว่าจะเป็นเรื่องหน้าที่การงาน รายได้ที่ได้รับ หรือสุขภาพที่ลดถอยลง เนื่องจากสิ่งต่างๆกลุ่มนี้ล้วนแปลผันตามกับอายุ แล้วก็ความสามารถในการดำเนินงาน จริงอยู่ที่คนเราทำงานมากขึ้นชอบมีความเก่งกาจขึ้น แม้กระนั้นสิ่งหนึ่งซึ่งเป็นเรื่องสำคัญที่เป็นตัวแปรตามไปด้วย ซึ่งก็คือเรื่องของสุขภาพตนเอง ถึงจะมีความรู้เยอะขึ้นเรื่อยๆ แม้กระนั้นสุขภาพของคุณถ้าเกิดไม่ดูแลให้ดี ก็จะมีผลให้ถดถอยลง และจากนั้นก็ทำให้ภาวะจิตใจแล้วก็ร่างกายทรุดโทรมลงตามไปด้วยเหมือนกัน

แล้วทำอย่างไร คุณถึงจะสร้างความสมดุล ของชีวิตได้หรือเอาง่ายๆว่า ทำยังไงชีวิตบั้นปลาย ถึงจะสุขสบายได้อย่างมากนั่นเอง แน่ๆและคุณก็น่าจะจะต้องเริ่มวางแผนชีวิตของคุณ นับจากในเวลานี้ รวมทั้งสิ่งที่ดีที่สุดที่จะสร้างรายได้ของคุณหรือแบบอย่างที่เยี่ยมที่สุดในการสร้างรายได้ หรือลักษณะการผลิตรายได้แบบ Passive Income
แล้วการสร้างรายได้แบบรูปแบบ Passive Income นั่นคืออะไร เอาง่ายๆว่า นั่นก็คือลักษณะการที่ คุณมีรายได้เข้ามาเรื่อยๆโดยที่คุณไม่สำคัญต้องปฏิบัติงาน(ในช่วงท้าย) หรือทำสิ่งนั้นตลอดเวลาเพื่อจะได้เงินมา

ยกตัวอย่างให้เห็นภาพได้ชัดก็คือ การที่สมมุติว่าคุณเป็นพ่อค้า ที่เปิดร้านขายสินค้าชำเอง โดยที่ไม่มีพนักงานหรือลูกจ้างลักษณะอย่างงี้จะเห็นได้ว่า ถ้าเกิดเมื่อไหร่คุณเปิดร้านขายรวมทั้งมีลูกค้าเข้ามาซื้อผลิตภัณฑ์ คุณก็จะได้กำไร ซึ่งก็คือรายได้ของคุณแต่หากเมื่อไหร่ คุณป่วยหรือคุณหยุดปิดร้านค้าไปธุระข้างนอก หรือแม้กระทั้งกระทั่งคุณจะไปเที่ยวก็ตาม รายได้ของคุณก็จะหยุดหายไปด้วยโดยทันทีลักษณะการทำงานหรือธุรกิจอย่างนี้ ไม่เรียกว่าเป็น Passive Income จะเรียกว่าเป็น Active Income อย่างหนึ่ง อันนี้เป็นตัวอย่างที่ชูให้เห็นได้อย่างง่ายดายด้วยเหตุดังกล่าวแล้ว ตามความจริงมีงานนานัปการอย่าง มากมายรูปแบบ ที่จะเข้าข่ายเป็น Active หรือ Passive Income ก็ได้ด้วยเหมือนกัน กรณีเดิม หากยกตัวอย่างว่าคุณเปิดร้านขายของชำแต่คุณมิได้บริหารหรือทำธุรกิจด้วยตัวเอง แม้กระนั้นคุณอาศัยพนักงานจ้างผู้รับจ้างเข้ามาทำงาน โดยที่ระบบออกจะวางไว้ดี โน่นแปลว่าคุณไม่ต้องอยู่ร้าน คุณก็สามารถมีรายได้เข้ามาได้อยู่บ่อย เพราะเหตุว่าพนักงานยังรอปฏิบัติงานขายของให้ท่านได้อยู่ แม้กระนั้นก็ต้องแลกมาด้วยรายจ่าย ของระบบและก็บุคลากรต่างๆอย่างเดียวกัน อันนี้เราจะว่ากันอีกที แต่ว่าสิ่งหนึ่งที่ผมบากบั่นยกตัวอย่างให้เห็นได้ชัดซึ่งก็คือ กระทั่งธุรกิจเดียวกัน ก็สามารถเป็นไปได้ทั้งยัง Active Income หรือ Passive Income ก็ได้ ถ้าหากมันอยู่ที่ว่าพวกเราจะบริหารจัดแจงธุรกิจนั้นได้เช่นไร เมื่อรู้แบบนี้แล้ว ผมคิดว่าคงจะไม่มีผู้ใด ที่จะไม่อยากมีธุรกิจที่เข้าข่ายลักษณะ Passive Income อย่างไม่ต้องสงสัย เพราะว่าสิ่งที่เราได้มาคือ สิ่งจำเป็นที่สุดของชีวิต ซึ่งก็คือเวลานั้นเอง คุณสามารถเอาในขณะที่คุณได้มานั้น ไปทำอันอื่นได้อีกเยอะมาก บางทีอาจจะไม่สำคัญจะต้องอยู่เฉยๆก็ได้ ถ้าคุณเป็นคนกระตือรือร้น คุณสามารถเอาในเวลาที่เหลือ เพื่อไปคิดทำธุรกิจอื่นสร้างรายได้ เพิ่มความมั่งคง ต่อยอดธุรกิจหรือต้นแบบธุรกิจออกไป เพื่อกระจัดกระจายการเสี่ยงให้มากขึ้นเรื่อยๆ กรณีแบบนี้ก็สามารถทำเป็นอย่างเดียวกัน โดยที่ไม่กระทบกับธุรกิจแรกเลย เพราะเหตุว่าคุณบริหารจัดการได้อย่างลงตัวแล้ว จะเห็นได้ว่าถ้าหากทำแบบนี้จะเป็นธุรกิจที่เป็น Passive Income ที่ใครๆก็ตาม ล้วนใส่ฝันต้องการจะมีแน่นอนใช่ไหมขอรับ

ถ้าอย่างนั้นแล้วเพราะเหตุใดคนโดยมากไม่มี Passive Income กันล่ะ?
ไม่ใช่ว่าคนโดยมากไม่เก่ง หรือไม่มีความเข้าใจครับ แต่ว่าเป็นเนื่องจากคนเราจำนวนมาก ไม่มีการวางแผนในแบบลักษณะธุรกิจอย่างนี้มากกว่า จะพินิจได้ว่า โดยภาพรวมแล้วถ้าหากว่าเป็นคนที่ปฏิบัติงานประจำอยู่ สิ่งที่พวกเราจะได้ยินได้ฟังกันมานั่นคือเรื่องการวางแผนอนาคต ในเชิงที่ว่าเป็นการเก็บออมเงินมากยิ่งกว่า การลงทุนบริหารจัดการถูกไหมครับผม ดังนั้นแล้วเราก็จะไปมองเห็นแบบการลงทุน ในการออมเงินระยะยาวเพื่อการเกษียณมากกว่าที่เขาจะแนะนำให้หาธุรกิจ แล้วก็บริหารจัดการให้เข้ารูปแบบ Passive Income แต่ว่าการเก็บออมก็ไม่ใช่เรื่องเลวร้ายอะไร ด้วยเหตุว่าถ้าเกิดยกตัวอย่างหุ้นที่มีเงินปันผลที่ใช้ได้ นั่นแสดงว่ารายได้จากการปันผลของหุ้นนั้นมันก็คือ Passive Income ที่ดีอย่างหนึ่งด้วยเหมือนกันจุดอ่อนอย่างเดียว ของกันทำรายได้แบบ Passive Income ของหุ้นนั่นก็คือเรื่องของผลตอบแทนที่ไม่สูงเท่าไรนักแม้กระนั้นถ้าเกิดคุณมีเงินทุนสำหรับในการลงทุนหุ้นมากพอควร ก็ถือได้ว่าผลรายได้ทดแทนที่ดีเยี่ยมอย่างยิ่งจริงๆ ซึ่งบางครั้งอาจจะยังไม่เหมาะสมสำหรับคนแรกที่เริ่มต้น มีเงินหลักหมื่นหลักแสน เพราะเหตุว่าการลงทุนหุ้นที่จะทำให้มุ่งหวังได้รายได้แบบ Passive Income แบบอยู่ได้สบายสบาย โดยไม่หวังพึ่งอย่างอื่นเลยนั้น ควรมีหลัก 10 ล้านขึ้นไป กรณีคิดปันผลเฉลี่ยแบบพอควรที่ 8 เปอร์เซ็นต์ไม่มากมายไม่น้อยจนถึงเกินไป ด้วยเหตุผลดังกล่าวแล้วถ้าหากเอ่ยถึงเงินหลักสิบล้าน น่าจะเป็นเรื่องที่ยังจำเป็นต้องเพียรพยายามอีกมาก สำหรับไปหลายคนตอนนี้ เราจะมาเอ๋ยถึง Step แรกกันก่อน สำหรับในการเริ่มทำรายได้หลักแสนด้วยเงินหลักพันหรือหลักหมื่นดียิ่งกว่า ยังมีความน่าจะเป็นมากกว่าเรียนรู้ Passive income คือ และก็หลังจากนั้นจึงค่อยก้าวไปถึงอีกทีหนึ่งดีไหมนะครับ
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ธุรกิจ passive income

เครดิต : http://www.easydollarincome.com/tag/รายได้แบบ-Passive-income-คือ

Tags : Passive income คือ