ผู้เขียน หัวข้อ: แนวทางการเลือกซื้อ เครื่องสแกนลายนิ้วมืิอ  (อ่าน 15 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 26, 2018, 01:56:52 AM
  • Newbie
  • *
  • กระทู้: 19
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ขั้นตอนการเลือกซื้อ เครื่องสแกนนิ้วมือ
บริษัท ซี.ซี.เอส. ฟิวเจอร์ซิสเต็ม จำกัด ตัวแทนจำหน่าย ศูนย์ซ่อม เปลี่ยนอะไหล่ บริการติดตั้ง บริการหลังการขาย ครบวงจร จะมาแนะนำกรรมวิธีการเลือกเครื่องสแกนลายนิ้วมือ ว่ามีธีแนวทางในการเลือกซื้อเลือกใช้ได้อย่างไร
1. มองที่หัวอ่าน (Fingerprint Scanner Sensor) ว่าผลิตภัณฑ์นั้นใช้หัวอ่านประเภทใด(ข้อนี้สำคัญมากที่สุดเพราะเหตุว่าเทคโนโลยีของ Fingerprint Scanner Sensor เป็นหัวใจของ สแกนเนอร์นิ้ว) หากเป็นระบบที่ใช้กับคนน้อยๆหรือ ใช้งานส่วนตัว เป็นต้นว่า ระบบ fingerprint ในโทรศัพท์เคลื่อนที่,Mouse Log on เข้าคอมพิวเตอร์,Finger Lock ลูกบิดประตูบ้านอาคารชุด ควรจะเลือกใช้หัวอ่านประเภทตัวเก็บประจุ เพราะให้ระดับความปลอดภัยสูงขึ้นมากยิ่งกว่าเนื่องจากมีเทคโนโลยีที่พิสูจน์ลายพิมพ์นิ้วมือที่มีชีวิตทำให้ปลอมแปลงได้ยาก แม้กระนั้นหากเป็นการใช้งานกับคนกลุ่มมาก ได้แก่ ระบบบันทึกเวลาการทำงาน (Time Attendance) หรือ ระบบ ควบคุมการเข้าออก (Access Control) สำหรับ โรงงาน บริษัท หรือระบบควบคุมประตูที่มีคนเข้าออกเป็นจำนวนมาก ควรจะใช้ Fingerprint Scanner ประเภท Optical เพราะสามารถทำงานได้เร็วกว่าแล้วก็ให้ความแม่นยำแล้วก็ ระดับความปลอดภัยในระดับเป็นที่ยอมรับได้
2. ความเร็วสำหรับการอ่านลายพิมพ์นิ้วมือ เมื่อมีผู้ใช้เยอะๆขึ้น ต้นเหตุสำหรับการพินิจพิเคราะห์หัวอ่านก็เปลี่ยนไป เนื่องจากว่าถึงแม้จะใช้เทคโนโลยีของหัวอ่านสแกนลายพิมพ์นิ้วมือที่ดีมากยิ่งกว่า ดังเช่นว่า หัวอ่านลายนิ้วมือชนิดตัวเก็บประจุ แม้กระนั้นก็เหมาะสมกับระบบที่มีปริมาณผู้ใช้เฉพาะกลุ่มจำนวนน้อย ไม่มีความจำเป็นต้องพิจารณาถึงต้นสายปลายเหตุความเร็วสำหรับเพื่อการใช้งาน แม้กระนั้นหากจะต้องใช้กับผู้ใช้หลายชิ้นและก็อยากความเร็วในการจัดการคนเครื่องสถานที่ทำงานได้ช้าจะไม่เหมาะสม โดยปกติความเร็วสำหรับการสแกนของเครื่อง ที่ใช้ในระบบบันทึกเวลาการทำงานรวมทั้ง ควบคุมการเข้าออกของคนเป็นจำนวนมากมายไม่สมควรใช้เวลาสำหรับการ Verifyลายพิมพ์นิ้วมือและก็แสดงผลลัพธ์เกิน 2 วินาที/คน ซึ่ง ความเร็วของเครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ (finger scan Verification Time) ขึ้นอยู่กับ กับ คุณลักษณะต่างๆของตัว เครืองสแกนนิ้ว แต่ละรุ่นซึ่งมักจะเจาะจงอยู่ใกล้เคียงกันที่ 1-2 วินาที แม้กระนั้นข้อสรุปก็คือยิ่งเพิ่มผู้ใช้ลงในเครื่องมากขึ้นเรื่อยๆ เครื่องจะปฏิบัติงานช้าลงเพราะเป็นการตรวจตราแบบ 1:N
3. หน่วยความจำ จำนวนลายนิ้วมือที่รองรับ และก็ ปริมาณ logs ที่เก้บบันทึกได้ จำนวนลายพิมพ์นิ้วมือ แล้วก็ ปริมาณข้อมูล logs ที่บันทึกได้ สังกัดขนาดของหน่วยความจำของเครื่อง โดยเครื่องขนาดเล็กจะสามารถบันทึกลายนิ้วมือได้ตั้งแต่ 500-1,500 ลายนิ้วมือ บันทึกข้อมูล 30,000 ถึง 50,000 รายการ ช่วงเวลาที่ สแกนเนอร์นิ้ว รุ่นที่มีขนาดใหญ่จะรองรับข้อมูลลายนิ้วมือผู้ใช้ได้ตั้งแต่ 3,000 ถึง 10,000 ลายพิมพ์นิ้วมือขึ้นไป และก็ เก็บบันทึก logs ได้ 100,000 ถึง 200,000 รายการ ด้วยเหตุผลดังกล่าวจึงจะต้องใคร่ครวญรุ่นที่มีหน่วยความจำเหมาะสมกับขนาดการใช้แรงงาน
4. สิ่งของคราวใช้สำหรับการผลิตเครื่องมือ ตรึกตรองว่าแข็งแรง ทนทานหรือเปล่า ยกตัวอย่างเช่น วัสดุที่ใช้สำหรับเพื่อการทำหัวอ่านที่ทำมาจากผลึก ควอทซ์ ย่อมทนกว่าหัวอ่านที่ทำมาจาก ผลึกแก้ว หรือ หัวอ่านที่มีโพลีเมอร์เคลือบ อุปกรณ์ที่ใช้สำหรับเพื่อการทำ Body ของตัวเครื่องควรทำจาก พลาสติก ABS ที่มีความเหนียวแข็งแรง เหนียว ไม่เปราะแตกหักง่าย ฯลฯ
5. Software หัวใจหลักที่จำต้องพิจารณาให้ถี่ถ้วนของระบบคือ โปรแกรมที่มากับตัวเครื่อง จำต้องมองว่ามีฟังก์ชั่นสมควรพร้อมกับการใช้แรงงานแล้วก็ตรงกับวัตุต้องการที่อยากหรือเปล่า อาทิเช่นถ้าหากนำไปใช้กับระบบเล็ก หรือ ธุรกิจ SME ควรจะเลือกสแกนเนอร์นิ้ว ที่มีโปรแกรม Time Attendance Management พื้นฐานติดมาด้วย ด้วยเหตุว่าโปรแกรมสำเร็จรูปนี้ส่วนใหญ่มักฟรีมาพร้อมกับตัวเครื่อง รวมทั้ง สามารถใช้ระบุกะการทำงานที่ไม่ซับซ้อนมาก รวมทั้ง คำนวณ สถิติ ขาด ลา มาสาย ชั่วโมง OT ให้เบ็ดเสร็จ หรือ หากต้องการคำนวณออกมาเป็นค่าเหนื่อยอย่างง่ายก็ควรจะพินิจพิเคราะห์เครื่องรุ่นทีสนับส่งเสริมการทำงานแบบ E-Clocking Application ซึ่งสามารถดึงข้อมูลที่ได้มาจากเครื่อง เข้า Microsoft Excel แล้วคำนวณออกมาเป็นค่าแรงอย่างง่ายได้ในทันที หรือ ถ้าเกิด จัดตั้งใช้งานเป็นระบบใหญ่ ก็ต้องพิจารณาถึง Software ที่ช่วยเหลือการทำงานแบบ Network แล้วก็ รองรับฐานข้อมูลจำพวก My SQL , SQL Server ,Oracle และสามารถเชื่อมต่อกับโปรแกรม Payroll ได้ ฯลฯ
6. Hardware Communication พินิจว่า การติดต่อสื่อสารข้อมูลของ fingerscan สามารถทำเป็นทางใดบ้างตรงกับข้อแม้ที่ตอ้งการได้หรือไม่ ยกตัวอย่างเช่น หากอยากจัดตั้งแบบลอยโดยไม่เดินสายสัญญาณ เนื่องจากไกล หรือ ไม่สะดวก ควรที่จะเลือกรุ่นที่ Support USB 2.0+ Port เพื่อ Upload/Download ข้อมูลผ่าน USB Flash Drive ถ้าอยากได้เดินสายสัญญาณผ่านระบบ LAN ก็จะต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ TCP/IP หรือหากอยากดึงข้อมูลผ่าน Wire Less LANได้ก็ต้องดูเครื่องที่รองรับระบบ Wi-Fiหรือถ้าเกิดต้องการดึงข้อมูลผ่าน Internetก็จำต้องพิจาณารุ่นที่มี Web Server Built-in แม้ธุรกิจเป็นลักษณะหลายสาขา ก็พินิจพิเคราะห์รุ่นซึ่งสามารถดึงข้อมูลจากสาขาเข้าสำนักงานใหญ่ได้ ฯลฯ
7. Payroll Inter-face ถ้าต้องการใช้เครื่องสแกนร่วมกับโปรแกรมคำนวณค่าตอบแทนรายเดือน (Payroll) บางทีอาจจำเป็นต้องพินิจเพิ่มเติมว่าเครื่องรุ่นนั้นๆใช้กับโปรแกรมคำนวณเงินเดือนขององค์กรที่มีอยู่แล้วได้หรือเปล่า ซึ่งโดยธรรมดาจะพินิจจากรูปแบบของ Text.File ที่ส่งออกมาจากโปรแกรมของ สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ว่าสามารถออกแบบอย่างที่โปรแกรม Payroll สามารถเอาไปใช้งานได้ไหม
8. ผู้ผลิตแล้วก็ผู้จัดจำหน่าย ใคร่ครวญว่าสินค้าสร้างจากผู้สร้างที่เชื่อถือได้หรือไม่ ตัวผลิตภัณฑ์มีขายอย่างแพร่หลายทั่วทั้งโลกหรือไม่ และก็ บริษัทคนขายได้รับการแต่งตั้งให้เป็นผู้แทนจำหน่าย (Distributor) โดยตรงไหม ทำธุรกิจเกี่ยวกับผลิตภัณฑ์มานานหรือยัง ข้อนี้เป็นสิ่งยืนยันได้ว่าคนขายมีความพร้อมหลายๆด้าน อย่างเช่น ผ่านการอบรมจากผู้สร้างโดยตรง การให้บริการด้วยความชำนาญจากช่างที่มีประสบการณ์แล้วก็ชำนาญงาน
9. ศูนย์บริการ และก็ ระยะเวลาค้ำประกันสินค้า ควรตรึกตรองซื้อเครื่องสแกนนิ้วจากบริษัทที่มีศุนย์บริการในพื้นที่ หรือสามารถส่งเครื่องและปรับปรุงแก้ไขซ่อนแซมให้ได้สบาย รวมทั้ง มีช่วงเวลาสำหรับในการรับประกันสินค้าไม่ต่ำลงยิ่งกว่า 2 ปีขึ้นไปโดยฟรีค่าบริการรวมทั้ง ค่าอะไหล่ในตอนระยะเวลาค้ำประกัน มีเครื่องสำรองให้ระหว่างส่งซ่อม แล้วก็ มีการเสนอสัญญาซ่อมให้ลูกค้า เป็นต้น
10. ระยะเวลารับประกันอะไหล่ เพราะว่าเครื่องสแกนนิ้วมือมีการเปลี่ยนรุ่นอย่างเสมอแล้วก็เร็วทันใจ เหมือนกับเครื่องใช้ไม้สอยประเภทคอมพิวเตอร์ รวมทั้ง โทรศัพท์มือถือ ดังนั้นควรมีระยะเวลารับประกันอะไหล่สำหรับเครื่องที่ตกรุ่นและไม่มีการผลิตแล้ว เพื่อจะได้ไม่ต้องซื้อเครื่องใหม่เพราะไม่มีอะไหล่ซ่อม แล้วก็ ระแวดระวังอย่าซื้อเครื่องรุ่นที่ใกล้จะตกรุ่นหรือเปล่าผลิตแล้ว ด้วยเหตุว่าจะหาอะไหล่ยากในอนาคต
11. มาตรฐานสินค้าและก็ มาตรฐานผู้ผลิต ตัวผลิตภัณฑ์ได้ผ่านการทดสอบและได้รับการรับรองมาตรฐานจากสถาบันรับประกันมาตรฐาน หรือไม่ (มาตรฐานที่ทั่วทั้งโลกให้การเห็นด้วย ได้แก่ UL , FC , CE , LPS ฯลฯ) สินค้านั้นสร้างขึ้นจากโรงงานที่ตามมาตรฐาน ISO9000, ISO14001 หรือไม่ เพื่อเป็นข้อยืนยันว่าผลิต จากโรงงานที่ได้มาตรฐาน รวมทั้งผ่านการตรวจสอบคุณภาพหนดี
12. ราคา รวมทั้ง การบริการหลังการขาย ปัจจัยสุดท้ายที่จะต้องพิเคราะห์ก็คือราคา ซึ่งโดยธรรมดา ราคาของเครื่องสแกนแต่ละแบรนด์ แต่ละประเทศผู้ผลิตจะไม่เท่ากันอยู่แล้ว โดยมีราคาตั้งแต่หลักพันจนถึงหลักหลายหมื่นบาท และ มีคุณภาพตามราคา เครื่องที่คุณภาพดีย่อมแพงแพง แต่ว่าการจะพิจาณาว่าจะใช้เครื่องราคาสูง หรือ ราคาไม่แพงขึ้นอยู่กับภาวะความปรารถนาใช้งานของผู้ใช้มากกว่า ดังเช่นว่า ถ้าหากจำนวนบุคลากรน้อยๆสภาพแวดล้อมสะอาด จำนวนผู้ใช้ไม่เท่าไรนัก บางทีอาจพิจาณณาเครื่องที่ ราคาถูกมากมาย และไม่จึงควรมีประสิทธิภาพสูงได้ แต่ว่าหากใช้ในระบบใหญ่ๆจำนวนคนมากๆต้องการความเร็วรวมทั้งความเที่ยงตรงสูง ก็ควรที่จะเลือกแบรนด์ที่ราคาแพงและประสิทธิภาพสูงมากขึ้นมาเพื่อความเสถียรภาพของระบบ รวมทั้ง ถ้าเกิดใช้ในระบบรักษาความปลอดภัยที่เคร่งครัดในระดับสูงสุด ก็ควรจะเลือกเครื่องที่ดีที่สุดแม้ว่าจะแพงสูงมากก็ตาม ที่สำคัญเครื่องจำเป็นต้องได้รับการตำหนิดตั้งจากบริษัทที่ติดตั้งตามมาตรฐานสมราคา
สามารถสั่งซื้อ เลือกซื้อสินค้าได้ตามเว็บข้างล่างนี้
Keyword : นาฬิกายาม,สแกนนิ้ว,สแกนนิ้วมือ,สแกนลายนิ้ว,สแกนลายนิ้วมือ,สแกนหน้า,สแกนบริเวณใบหน้า,เครื่องตอกบัตร,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้ว,เครื่องสแกนนิ้ว ราคาถูก,เครื่องสแกนนิ้วHIP,เครื่องสแกนนิ้วมือ,เครื่องสแกนนิ้วมือ ราคาไม่แพง,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP,สแกนเนอร์ลายนิ้ว,เครื่องสแกนลายพิมพ์นิ้วมือ,สแกนเนอร์ลายนิ้วมือ ราคาไม่แพง,สแกนเนอร์หน้า,สแกนเนอร์บริเวณใบหน้า
เว็บไซต์ : www.ccss.co.th และก็ www.สแกนนิ้ว.com
Facebook : facebook.com/ccsfingerscan
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : เครื่องสแกนลายนิ้วมือ

Tags : สแกนนิ้ว,เครื่องบันทึกเวลา,เครื่องสแกนนิ้วมือHIP