ผู้เขียน หัวข้อ: ถ่ายรูปให้เกิดความสวยงามมากกว่าด้วยไม้กันสั่น หาซื้อได้ที่นี่ คลิกเลย  (อ่าน 12 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

มิถุนายน 30, 2018, 01:18:08 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1240
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ถ่ายภาพให้เกิดความสวยงามมากกว่าด้วยไม้ stabilizer
มั่นใจว่าปัญหาอย่างหนึ่งที่เราได้พบอยู่เป็นประจำเมื่อไปถ่ายภาพในสถานที่งามๆก็คือปัญหาเกี่ยวกับการสั่น อันมีสาเหตุจาก หรือโทรศัพท์มือถือที่มีน้ำหนักมากมาย นำมาซึ่งการทำให้เวลาถือเพื่อถ่ายแล้วแขนเกิดอาการล้า ตามมาด้วยอาการสั่น ทำให้ภาพที่ถ่ายออกมาได้นั้นสั่นไปด้วย
.

.
ปัญหาดังที่กล่าวผ่านมาแล้วจะหมดไป ถ้าพวกเราทดลองซื้อหาgimbal stabilizer ราคา มาเป็นตัวช่วยสำหรับในการถ่ายภาพ ซึ่งไม้กันสั่งจะมีลักษณะข้างนอกใกล้เคียงกับไม้เซลฟี่ แม้กระนั้นมีด้ามสั้นกว่า รวมทั้งมีตัวล็อกให้โทรศัพท์หรือกล้องถ่ายสำหรับรูปแน่นยิ่งขึ้น เมื่อพวกเรานำกล้องที่เอาไว้ถ่ายภาพหรือโทรศัพท์มือถือล็อกบนไม้กันสั่น จึงมั่นใจได้ว่าจะไม่เกิดการสั่นโดยไม่ได้ตั้งใจระหว่างการถ่ายภาพ เมื่ออ่านมาถึงตรงนี้ หลายๆคนอาจจะกลุ้มอกกลุ้มใจว่าถึงจะอย่างไรไม้ stabilizerมันก็มีลักษณะเหมือนไม้เซลฟี่อยู่ดี ขนาดไม้เซลฟี่ที่ว่ามีด้ามยาวๆในบางครั้งยังถ่ายสั่นได้ แล้วgimbal stabilizer ราคาที่มีด้ามยาวน้อยกว่าจะกันสั่นได้ใช่หรือ ขอบอกว่าท่านไม่ต้องวิตกกังวลกับเรื่องนี้ เพราะว่าไม้ stabilizerโดยทั่วไป นอกจากจะมีตัวล็อกไม่ให้โทรศัพท์สั่นแล้ว ยังมีการออกแบบมือจับมาให้สามารถดูดซับการกระตุกได้ทั้งหมด ดังนั้นแม้กระทั่งพวกเราถ่ายทั้งๆที่มือล้าแขนล้ามากมายๆจนถึงเกิดการสั่งขึ้น รูปถ่ายที่ออกมาก็จะยังคงเป็นภาพที่มีคุณภาพดี ไม่มีเรื่องสั่นให้กวนใจแน่นอน อย่างไรก็แล้วแต่ การดูดซึมซับการเขย่าของไม้ stabilizerนี้จะดูดได้เฉพาะการสั่นที่เกิดด้วยความไม่ตั้งใจเพียงแค่นั้น ถ้าเป็นการสั่นที่เกิดขึ้นมาจากการเขย่าแรงๆด้วยความมุ่งมั่น รูปภาพที่ถ่ายออกมาก็จะยังคงมีปัญหาการเขย่าอยู่ดี
.

.
การใช้งานgimbal stabilizer ราคา เราสามารถทำเป็นอย่างง่ายๆด้วยขั้นตอนดังนี้
1. ปลดเกลียวล็อคของgimbal stabilizer ราคาออกกระทั่งหละหลวม พอเพียงที่พวกเราจะใส่วัสดุอุปกรณ์ถ่ายภาพของพวกเราเข้าไปได้
2. เบาๆทิ่มวัสดุอุปกรณ์ถ่ายรูป อาทิเช่น โทรศัพท์มือถือ กล้องถ่ายภาพขนาดเล็ก เข้าไปอย่างระมัดระวัง ถ้าเกิดมีความคิดเห็นว่ายังไม่สามารถที่จะสอดได้สบาย ให้ปลดเกลียวล็อกเพิ่มอีก กระทั่งจะมีช่องว่างมากพอที่จะใส่เครื่องมือถ่ายภาพเข้าไปได้ ระวังอย่าใช้แนวทางบากบั่นยัดเครื่องถ่ายภาพเข้าไปในขณะที่ไม้กันสั่นยังถูกปลดได้ไม่เต็มกำลัง เนื่องจากจะก่อให้เครื่องมือของพวกเราเป็นรอย หรือทำให้ไม้กันสั่นของเราได้รับความทรุดโทรมได้
.

.
3. เมื่อสอดวัสดุอุปกรณ์ถ่ายรูปเข้าไปได้แล้ว ให้ใช้มือประคองเครื่องมือถ่ายภาพให้นิ่ง แล้วพอหลังจากนั้นก็ค่อยๆหมุนเกลียวล็อกจนสามารถล็อกอุปกรณ์ถ่ายรูปได้อย่างสนิท ถ้าเกิดยังมีความคิดว่าอุปกรณ์ถ่ายรูปภายในไม้กันสั่นยังขยับได้ ให้ขันเกลียวล็อกเพิ่มอีก จวบจนกระทั่งจะล็อกได้สนิท ที่สำคัญเป็นห้ามขันเกลียวล็อกมากจนเกินความจำเป็น เนื่องมาจากจะมีผลให้เครื่องมือถ่ายภาพของเราถูกบีบอัดอย่างแรงจนได้รับความเสียหาย เกิดการแตกร้าวได้
ส่วนการปลดเครื่องไม้เครื่องมือออกจากไม้กันสั่น พวกเราสามารถทำเป็นอย่างง่ายๆเพียงแต่ประคับประคองวัสดุอุปกรณ์ถ่ายรูปให้ดี แล้วต่อจากนั้นค่อยๆหมุนเกลียวล็อกออก กระทั่งเกลียวล็อกจะคลายจนกระทั่งเครื่องมือถ่ายภาพหลุดออกมา โดยการปลดล็อกgimbal stabilizer ราคานี้ จำเป็นต้องหมุนจวบจนกระทั่งวัสดุอุปกรณ์ถ่ายภาพจะหลุดออกมาได้อย่างไม่ยากเย็นอย่ารีบดึงเครื่องใช้ไม้สอยของพวกเราออกมาทั้งๆที่ยังคลายเกลียวไม่หมด ด้วยเหตุว่าอาจส่งผลให้เกิดรอยขีดข่วนขึ้นที่เครื่องถ่ายรูป หรือทำให้ตัวล็อกของgimbal stabilizer ราคาได้รับความเสียหายได้
จะมองเห็นได้ว่า การใช้แรงงานไม้ stabilizerนั้นพวกเราสามารถำได้ง่ายจริงๆแม้กระนั้น สำหรับการใช้gimbal stabilizer ราคาเราก็จะต้องมีข้อพึงระวังอยู่บ้าง ดังนี้
1. ต้องใช้gimbal stabilizer ราคา เฉพาะกับเครื่องไม้เครื่องมือที่สามารถล็อกได้แค่นั้น อาทิเช่น ในไม้กันสั่นบางรุ่นที่ดีไซน์มาให้สามารถใช้ได้เฉพาะกับโทรศัพท์ ก็จำต้องกับโทรศัพท์แค่นั้น ห้ามเอาไปใช้ล็อกเครื่องไม้เครื่องมืออื่นๆที่มีขนาดใหญ่กว่า ด้วยเหตุว่าอาจทำให้ตัวล็อกได้รับความเสื่อมโทรม ไหมสามารถล็อกอยู่จนถึงทำให้วัสดุอุปกรณ์ตกได้
2. ห้ามปรับเปลี่ยน ต่อความยาวไม้กันสั่นเอง โดยหวังจะใช้เป็นไม้เซลฟี้ เนื่องจากว่าไม้กันสั่นนั้นมิได้รับการออกแบบมาให้สามารถรับน้ำหนักจากการยกสูงได้ การนำไม้กันสั่นมาต่อความยาวเองย่อมส่งผลให้gimbal stabilizer ราคาได้รับความเสียหาย เกิดการหักเนื่องด้วยรับน้ำหนักไม่ไหวได้
.

.
3. หากใช้งานไม้ stabilizerแล้วเกิดปัญหา อย่างเช่น ไม่สามารถนำวัสดุอุปกรณ์ถ่ายภาพออกมาจากไม้ได้ด้วยแนวทางคลายเกลียวตามธรรมดา ห้ามทำการงัดแงะ หรือแกะน็อตยึดด้วยตัวเอง เนื่องจากว่าอาจจะส่งผลให้gimbal stabilizer ราคาได้รับความเสียหาย ไม่สามารถประกอบคืนตามเคยได้ ขอแนะนำว่าแม้กำเนิดปัญหาแบบนี้ขึ้นมา ให้นำgimbal stabilizer ราคาไปให้ผู้ที่มีความรู้ความสามารถ หรือช่างที่มีความเชี่ยวชาญเป็นผู้ถอดให้จะดีกว่า
gimbal stabilizer ราคา นับว่าเป็นเครื่องใช้ไม้สอยสำคัญอย่างหนึ่งที่ช่วยทำให้การถ่ายรูปกลายเป็นเรื่องง่ายขึ้นมากมาย ไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจประเด็นการสั่นกระทั่งทำให้ภาพเสียอีกต่อไป ผู้ใดกันที่ชอบด้านการถ่ายรูป ขอเสนอแนะว่าควรจะหาซื้อไม้ stabilizerมาไว้ใช้งาน เพื่อการถ่ายรูปของท่านสามารถทำได้อย่างเต็มความสามารถ เสมือนว่าได้ว่าจ้างช่างภาพมืออาชีพมาถ่ายให้ ดังนี้ สำหรับการซื้อไม้กันสั่น ขอให้เลือกซื้อเฉพาะสินค้าที่มีคุณภาพจากร้านค้าที่ไว้ใจได้แค่นั้น อย่าซื้อสินค้าที่ไม่มีประสิทธิภาพ อุปกรณ์ประกอบไม่ดีมาใช้งาน เพราะว่าจะใช้งานได้ไม่ดี ไม่สามารถที่จะกันสั่นได้จริง เกิดการชำรุดทรุดโทรมเมื่อเวลาผ่านไปได้ไม่นาน และอาจจะก่อให้เครื่องใช้ไม้สอยถ่ายภาพของเราได้รับความย่ำแย่ไปด้วย
.
ขอบคุณสำหรับที่มา
บทความไม้กันสั่น: https://www.dotlife.store/photo-vdo/stabilizer.html, dotlife

Tags : ไม้กันสั่น