ผู้เขียน หัวข้อ: เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านด้วยวัสดุอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย สนใจกล้องวงจรปิดไร้สา  (อ่าน 21 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 05, 2018, 05:20:47 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1240
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

เพิ่มความปลอดภัยให้กับบ้านด้วยเครื่องรักษาความปลอดภัย
ไม่สามารถที่จะปฏิเสธได้เลยว่าในยุคที่ขโมยขโมยเพิ่มมากขึ้นอย่างในปัจจุบันนั้น แม้กระทั้งในบ้านของเราเอง ก็ไม่แน่ว่าจะมีความปลอดภัยเพียงพอ โจรผู้ร้ายกลุ่มนี้สามารถแอบเข้าบ้านของเราได้ตลอดระยะเวลา ถ้าเกิดโชคดีหน่อย ก็อาจจะมีแค่เรื่องสินทรัพย์สูญหาย แม้กระนั้นถ้าร้ายกว่านั้น อาจมีอันตรายเกิดขึ้นทั้งต่อตัวพวกเรา หรือสมาชิกคนอื่นในบ้านได้เลยทีเดียว
.

.
ด้วยประการฉะนี้ทำให้ในตอนนี้ หลายๆบ้านต่างหาวิถีทางที่จะสร้างความปลอดภัยในบ้านให้มีมากขึ้น บางคนเพิ่มความแข็งแรงให้กับรั้วบ้าน บางคนเดินไฟฟ้ารอบบ้าน ซึ่งวิธีป้องกันดังที่กล่าวมาแล้วก็ไม่ใช่ว่าจะสามารถคุ้มครองปกป้องได้100% แถมในบางครั้งพวกเราบางครั้งก็อาจจะเป็นข้างไม่ถูกซะเอง ถ้าว่าโจรดันมาตายเนื่องจากวิธีคุ้มครองป้องกันของพวกเรา เมื่อเป็นเช่นนี้การเสริมเครื่องไม้เครื่องมือที่เป็นอันตรายเพื่อคุ้มครองบ้านจึงอาจไม่ใช่ช่องทางที่เหมาะสมที่สุดก็ได้อย่างไรก็ตาม การจะปล่อยให้บ้านขาดการปกป้องคุ้มครอง พร้อมที่ขโมยจะสามารถลอบเข้ามาได้ตลอดเวลาก็คงไม่ดี เมื่อเป็นแบบนี้ home security จึงน่าจะเป็นสิ่งของที่ตอบสนองในสิ่งที่ต้องการก้าวหน้าที่สุด
.

.
อุปกรณ์รักษาความปลอดภัยที่มีการผลิตออกมาในขณะนี้นั้น มีลักษณะเป็นเครื่องที่มีกล้องถ่ายสำหรับรูปติดกับตัว พร้อมทั้งยังสามารถเชื่อต่อกับเครื่องใช้ไม้สอยอิเล็กทรอนิกส์ต่างๆได้อีกด้วย ซึ่งการใช้งานอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยนี้ก็ไม่มีความยุ่งยาก เพียงตั้งเครื่องนี้เอาไว้ภายในจุดที่สามารถเห็นทุกซอกซอยของห้องที่อยากป้องกัน แล้วหลังจากนั้นเชื่อมต่อเครื่องนี้เข้ากับไฟฟ้า เครื่องจะเริ่มการทำงานในทันที โดยสามารถจับการสั่นสั่นสะเทือนที่เกิดขึ้นในห้องนั้นได้ เมื่อมีการสั่งกระเทือนเกิดขึ้นในห้อง เครื่องจะกระทำการตรวหาสาเหตุของแรงสั่นสะเทือนนั้นทันที ถ้าพบว่าเป็นบุคคลปะปน เครื่องจะส่งสัญญาณเตือนไปยังเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่เชื่อมต่ออยู่ พร้อมั้งกระทำการจับภาพของบุคคลแปลกปลอมที่แอบเข้ามาในบ้านนั้นให้เป็นภาพแบบ HD จากนั้นส่งเข้าเครื่องใช้ไม้สอย ด้วยรูปแบบการทำงานของเครื่อง จะมีผลให้เราทราบได้ว่ามีผู้ใดเข้ามาในห้องที่พวกเราต้องการคุ้มครองปกป้องบ้าง หากเป็นบุคคลปะปนที่มิได้รับอนุญาต พวกเราก็จะมีหลักฐานที่พร้อมต่อการนำไปแจ้งเหตุฟ้องร้องคดีต่อไป ในอุปกรณ์รักษาความปลอดภัยบางรุ่น ยังมีระบบระเบียบซึ่งสามารถจดจำบุคคลภายในบ้านได้เหตุว่ามีใครกันแน่บ้าง และจะไม่แจ้งเตือนพร่ำเพรื่อ ยกเว้นว่าจะมีคนที่เครื่องจำไม่ได้แอบเข้ามาเครื่องก็เลยจะทำเตือนพร้อมจับภาพส่งให้เราในทันที
จะเห็นได้ว่า กล้องวงจรปิดไร้สาย ถือเป็นอปกรณ์ที่ช่วยคุ้มครองบ้านของได้ในระดับหนึ่ง และไม่สร้างอันตรายอะไรก็แล้วแต่ให้กับผู้บุกรุก ดังนั้นจึงไม่จำเป็นที่จะต้องมาวิตกกังวลหรือกลุ้มใจว่าการใช้เครื่องนี้จะเกิดเรื่องผิดกฎหมายอย่างไม่ต้องสงสัย แม้กระนั้น การใช้แรงงานเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยนี้พวกเราก็จำต้องใช้อย่างถูกวิธี เพื่อให้สามารถกระทำคุ้มครองปกป้องได้สูงสุดโดยสามารถทำเป็นดังนี้
1. จำต้องตั้งเครื่องในจัดที่สามารถแลเห็นห้องได้แบบทุกซอกซอย แต่ว่าในเวลาเดียวกันก็ต้องอยู่ในจุดที่ฆาตกรจะรังแกได้ยาก ซึ่งจุดที่ยอดเยี่ยมสำหรับการตั้งเครื่องก็ดังเช่น บนหลังตู้เสื้อผ้า บนหิ้งที่มองไม่เป็นลักษณะเด่นเกินไป ในบางครั้งเราบางทีอาจจะนำข้าวของมาวางบังปิดบังเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยนี้เพิ่ม เพื่อไม่ให้เป็นที่พิจารณาด้วยก็ได้ แต่จำเป็นต้องไม่ตั้งบังมากมายไปเพราะจะมีผลให้กล้องถ่ายรูปไม่สามารถที่จะจับภาพฆาตกรได้ หรือปฏิบัติงานผิดเพี้ยนไป
2. จำต้องเชื่อมต่อเครื่องใช้รักษาความปลอดภัยเข้ากับโทรศัพท์เคลื่อนที่ หรืออุปกรณ์อิเล็กทรอนิกส์ที่มีสัญญาณโทรศัพท์ แล้วก็เราพกประจำตัวอยู่ตลอดระยะเวลา เพื่อให้ได้รับการแจ้งเตือนในเวลาอันเร็ว แม้เป็นได้ ถ้าหากพวกเรามีเครื่องมืออิเล็กทรอนิกส์ที่พกพาอยู่หลายเครื่อง ก็ให้เชื่อมต่อเข้ากับเครื่องรักษาความปลอดภัยให้ครบทุกเครื่องไปเลย
3. ถ้าจุดที่ใช้เครื่องรักษาความปลอดภัยนี้เป็นจุดที่มีคนภายในบ้านผ่านไปมาตลอดระยะเวลา ระหว่างที่อยู่บ้านควรจะทำปิดเครื่อง เพื่อไม่ให้เครื่องเกิดการแจ้งเตือนพร่ำเพรื่อ นอกจากในกรณีที่เป็นเครื่องประเภทจดจำใบหน้าสมาชิกในบ้านได้ ก็บางทีอาจเปิดใช้งานตลอดระยะเวลาได้ สิ่งสำคัญเป็นเมื่อปิดแล้ว อย่าลืมเปิดใหม่ทุกครั้งเมื่อจะออกนอกบ้าน
4. หมั่นชำระล้างเครื่องรักษาความปลอดภัยอยู่เสมอเมื่อมีฝุ่นจับ เพื่อเครื่องสามารถทำงานได้ดิบได้ดี และไม่มีฝุ่นผงไปจับเลนส์กล้องจนทำให้ไม่สามารถจับภาพคนร้ายได้อย่างแจ่มแจ้ง
อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย ดังที่กล่าวว่าในปัจจุบันนั้นมีอยู่หลายรุ่น ซึ่งราคาเครื่องแต่ละรุ่นก็จะสูงต่ำนาๆประการ สำหรับการเลือกซื้อเครื่องมือรักษาความปลอดภัยนี้ ขอเสนอแนะว่าถ้าเกิดมีงบประมาณมากพอ ก็ให้เลือกซื้อรุ่นแพงๆไปเลยดีกว่า เนื่องมาจากเป็นรุ่นที่มีออพชั่นเสริมมากมาย ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการใช้งานได้มาก และไม่ควรจะเลือกซื้อเครื่องรักษาความปลอดภัยที่ราคาแพงถูกเกินความจำเป็น เพราะเหตุว่าจะไม่สามารถที่จะใช้งานได้ดิบได้ดี มีปัญหาจุกจิกตามมาหลายอย่าง เช่น เครื่องดับเองระหว่างใช้งาน หรือไม่สามารถถ่ายภาพได้แจ้งชัด เป็นต้น
home security นับว่าเป็นเครื่องมือที่ช่วยทำให้ความปลอดภัยในบ้านมีมากเพิ่มขึ้น คนใดที่นำเครื่องนี้ไปใช้งานจะสามารถมั่นใจได้ว่า ไม่ว่าใครก็ตามที่ล่วงล้ำเข้ามาในบ้าน จะไม่อาจจะเล็ดรอดสายตาของพวกเราไปได้ ช่วยลดปัญหาที่เกี่ยวข้องกับการถูกปล้น หรือการถูกบุกรุกบ้านโดยไม่ได้รับอนุญาตจากผู้ไม่ห่วงใย
.
แหล่งที่มา
บทความอุปกรณ์รักษาความปลอดภัย: https://www.dotlife.store/home/camera-security.html, dotlife

Tags : อุปกรณ์รักษาความปลอดภัย,home security