ผู้เขียน หัวข้อ: บวกคุณภาพบทความสำหรับโปรแกรมโพสได้ไม่ยาก ด้วย 4 เคล็ดลับแต่ง Title  (อ่าน 9 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 08:37:30 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 3481
    • ดูรายละเอียด

หลายคน ซึ่งได้ลองเข้าใช้งานโปรแกรมโพสเว็บบอร์ด เพื่อที่จะประชาสัมพันธ์ทำการตลาดผ่านเว็บไซต์ อาจจะสงสัยว่า ต้องทำอย่างไรเพื่อกลุ่มเป้าหมายหันมาสนใจและอยากคลิกชมContentซึ่งเราได้แต่งขึ้นเพื่อลงโพสตามเว็บบอร์ดต่างๆ นานา แม้กระนั้นเพื่อนๆทราบหรือไม่ว่าการเขียนชื่อเรื่องที่ดี มีความสำคัญมากแค่ไหน เพราะว่ามันคือตำแหน่งขั้นแรกที่ลูกค้าจะพบเห็น พร้อมทั้งประเมินว่า จะเข้าชม หรือว่าจะปล่อยข้ามผ่านไป เพราะฉะนั้น ผมถึงอยากแนะ 4 แนวทางตั้ง Title ที่มีประสิทธิภาพให้เอาไว้ได้ชมกันครับผม
 


ชื่อเรื่อง จำเป็นต้องชี้เฉพาะและต้องใจ
การตั้งชื่อเรื่องจะต้องประทับใจรวมทั้งเตะตา ส่งผลให้คนอ่านรับทราบว่าน่ารับประโยชน์จากบทความเหล่านั้น จะต้องให้เขาทั้งหลายเชื่อว่าสิ่งซึ่งคุณกำลังชักจูงนั้นคือสิ่งที่เขาต้องการ ซึ่งอ้างอิงจากประสบการณ์ของข้าพเจ้า ผู้คนส่วนมากนั้นมุ่งหวังความรู้ที่เจาะจง ใส่เงื่อนไขลุ่มลึกพอประมาณ ไม่ได้ต้องการความรู้พื้นอย่างที่คิดกัน นั่นคือต้นเหตุว่าเหตุใดคนเราถึงต้องใช้Keywordสำหรับสืบค้นผ่านเสิร์จเอนจิ้น ดังนี้ การเขียนชื่อเรื่องก็พึงจะบ่งชี้ให้ชัดแจ๋วว่าคอนเทนต์กำลังพูดกำลังมุ่งเสนอหัวข้อไหน เป็นต้นว่า หากว่าจะอธิบายเรื่องเกี่ยวกับ สูตรอาหารสุขภาพอย่างสร้างสรรค์ ลองตั้ง title ว่า 5 กรรมวิธีออกแบบอาหารกระป๋อง รูปแบบกล้วยๆ และเป็นประโยชน์กับสุขภาพ หัวเรื่องซึ่งใช้ในโปรแกรมโพสจะต้องเฉพาะเจาะจง มิใช่พื้นๆ กว้างๆ ทั่วๆ ไป

ทราบกลุ่มลูกค้าของเรา
การตระหนักว่ากลุ่มผู้บริโภคท่านคือคนใด และเขาทั้งหลายมีลักษณะนิสัยแบบไหน มีดีมานด์ หรือ Lifestyle เป็นแบบไหน นั่นก็คือปัจจัยที่สมควรต้องตระหนักก่อนที่จะตั้งต้นสร้างบทความสำหรับโปรแกรมโพส ขณะที่ชื่อเรื่องซึ่งเป็นเฉพาะบุคคล เรื่องเฉพาะทางเหล่านั้นจะดึงดูดเพื่อให้กดคลิก ชมได้มากกว่า เช่นว่า 15 สุดยอดแอพที่สำคัญกับคุณแม่ลูกน้อย หรืออาจจะ 7 ข้อที่ท่านชื่นชอบไวน์จำต้องจำใจทุ่มหมดตัว  เนื่องจากลูกค้าเชื่อว่าบทความเหล่านี้เกี่ยวข้องกับตนเอง จดจำไว้ว่าผู้คนมักจะพอใจหัวข้อที่ตัวเองพัวพันเกี่ยวข้องด้วยอยู่เสมอ

ชื่อเรื่องสรุปความสาระสำคัญ
บางครั้งถึงแม้ว่าเราจะตั้งหัวข้อเรื่องคอนเทนต์ดี ถึงกระนั้นพอมาอ่านสาระสำคัญที่โพสลงในโปรแกรมโพสจากนั้นกลับพบว่าไม่มีสาระที่เป็นประโยชน์เสียเลย ดังนี้ ท่านจำต้องมั่นใจว่าบทความต้องตรงจากชื่อเรื่องได้อย่างกระชับตรงประเด็นและมีคุณภาพโดยแท้จริง ไม่งั้นท่านเสี่ยงที่จะสูญเสียความเชื่อถือได้ไป ชื่อเรื่องจะต้องตรงและรวบรัดสาระสำคัญบทความทั้งหลาย ยิ่งไปกว่านี้ เทคนิคที่จะช่วยให้หัวเรื่องมีเสน่ห์เพิ่มขึ้น ลองใช้งานเทคนิคพวกนี้ เช่นว่าการแบ่งแยกออกเป็นหัวข้อเรื่องเล็กๆ ลำดับข้อ ซึ่งส่งผลให้ผู้อ่าน ชมได้ไม่ยากขณะเดียวกันทันใจ และเขียนให้รู้สึกดูลึกลับซับซ้อนน่ากดลงไปอ่าน หรือว่าการถามโดยการใช้คำถาม การแสดงรายละเอียดตัวเลข รวมทั้งสุดท้ายนี้นั่นก็คือทำเพื่อให้รู้สึกถึงด้านลบ โดยมันจะน่าเข้าไปอ่านมากกว่า

จัดวางคีย์เวิร์ดเพื่อ SEO เข้าไป
การใส่Keyword สำคัญของท่านเข้าไปในหัวTitleคือสิ่งที่สำคัญอย่างยิ่งยวด ซึ่งมีผลส่วนช่วย Ranking บนกูเกิ้ล ซึ่งถ้าหากเป็นได้ให้จัดวางคีย์เวิร์ดตอนแรกของTitleบทความซึ่งจะโพสในโปรแกรมโพสซะด้วย เช่นนี้เนื่องจากจากงานค้นคว้าเผยว่า กลุ่มเป้าหมายจะให้ความสนใจอย่างมากตรง 11 ตัวอักษรต้นๆ ของลิงค์หรือชื่อเรื่องนั้นๆ  ตัวอย่างเช่น ถ้าหากKeywordคือ เรื่องการออกแบบ ต้องวางคีย์เวิร์ดตั้งแต่ต้นประโยค ของชื่อเรื่อง เช่น 17 เทคนิคกราฟฟิกดีไซน์ ที่คุณควรเริ่มหัดได้ด้วยตัวเอง 
สุดท้ายผมอยากเพื่อให้คุณได้สร้างบทความเพื่อที่จะสื่อสารแก่ ผู้ซื้อผ่านโปรแกรมโพสด้วยตัว เอง หลายท่านอาจบอกว่าจ้าง วานให้มืออาชีพมีประสิทธิภาพ สบายกว่ามากมาย แถมไม่เสียเวลาด้วย แต่เราจะมั่นใจได้ยังไงว่าคอนเทนต์ที่ว่า จ้างเหล่านั้นจะมีมาตรฐาน และให้ข้อเท็จ จริงกับผู้ซื้อของเรา จริงๆ  เพราะว่ารายละเอียดนั่นก็คือเรื่องซึ่งพวกเขามุ่งหวัง ดังนั้นคุณก็ควรมอบเรื่องที่ดีให้แก่พวกเขา ถึงท่านจะปราศจากความเชี่ยวชาญหรือไม่ก็เขียนคอนเทนต์ไม่เก่ง มิได้เป็นตัวปัญหา ถ้าว่าได้ฝึกซ้อมเขียน อย่างสม่ำเสมอ พร้อมทั้งเรียนเฟ้นหาวิชาความรู้หัวข้อการ เขียนเพิ่ม ผมเชื่อว่าจะ สร้างข้อดีอย่าง สูงกับการใช้งานโปรแกรมโพสออโต้ครับ

ที่มา : https://www.facebook.com/roverposts/

Tags : โปรแกรมโพส,โปรแกรมโพสออโต้