ผู้เขียน หัวข้อ: วิธีการเลือกซื้อม้านั่ง ให้ได้สิ่งของที่ตรงตามสิ่งที่จำเป็น คลิกเลย  (อ่าน 10 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 10, 2018, 01:57:31 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1153
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

หลักการเลือกซื้อม้านั่ง ให้ได้สิ่งของที่ตรงตามความอยากได้
 เมื่อกล่าวถึงเครื่องเรือนที่ถูกวางแบบมาเพื่อการพักผ่อน รวมทั้งเพื่อความสบายสบายในบ้านแล้ว ม้านั่ง คงจะเป็นเฟอร์นิเจอร์ชนิดหนึ่งที่คนอีกจำนวนไม่น้อยนึกถึง
 ม้านั่ง ที่มีการผลิตออกมาวางขายในตอนนี้นั้นมีอยู่ 2 ประเภทใหญ่ๆอาทิเช่น ม้านั่งประเภทไม่มีพนักอิง และม้านั่งจำพวกมีพนักอิง ซึ่งม้านั่งทั้ง 2 ประเภทนี้ ต่างก็ถูกทำขึ้นจากสิ่งของมากมายต้นแบบ ไม่ว่าจะเป็นเหล็ก ไม้ ในบางรุ่นอาจมีการบุเบาะ หรือนวมบริเวณพื้นของม้านั่งด้วย โดยปกติแล้วใครกันแน่หลายหลายๆคนที่กำลังมองหาม้านั่งสักตัวไปไว้ใช้งานอยู่ อาจมองว่าซื้อแบบใดก็ได้ ใช้งานได้เหือนๆกัน แต่ทราบหรือไม่ว่าม้านั่งแต่ละจำพวก ที่สร้างขึ้นจากสิ่งของหลายๆแบบนั้นมีความยืดหยุ่นสำหรับในการใช้งานที่ต่างกัน
.

.
 โดยแม้เป็นม้านั่งจำพวกไม่มีพนักอิง จะเหมาะสมกับการนั่งพักเพียงชั่วครู่ ไม่เหมาะสมที่จะใช้เป็นที่นั่งนานๆเพราะว่าไม่มีพนักอิงรอบรับแผ่นหลัง อาจจะทำให้กำเนิดลักษณะของการปวดหลังได้เมื่อนั่งไปนานๆในเวลาที่ม้านั่งจำพวกมีพนักอิง จะเหมาะสมกับการใช้เป็นที่สำหรับนั่งนานๆบางคราวสามารถใช้แทนเก้าอี้ได้เลยทีเดียว ส่วนสิ่งของที่ใช้ทำม้านั่งก็มีผลกับการใช้งานเช่นกัน โดยหากเป็นม้านั่งที่ไม่มีอุปกรณ์บุพื้น จะไม่เหมาะกับการนั่งนานๆเนื่องด้วยจะมีพื้นค่อนข้างแข็ง นั่งป่วยสักเท่าไร ในขณะม้านั่งประเภทมีสิ่งของบุพื้น จะสามารถนั่งได้สบายกว่า ฯลฯ ดังนั้นก่อนที่จะมีการเลือกซื้อม้านั่ง เราจึงควรมีหลักเกณฑ์ประกอบกิจการพินิจพิเคราะห์ ดังนี้
 1. พฤติกรรมการนั่ง ก่อนที่จะพวกเราจะเลือกซื้อม้านั่ง พวกเราควรตรวจสอบความประพฤติปฏิบัติของตัวเองก่อนว่ามักจะเป็นอย่างไร ชอบนั่งอยู่กับที่นานๆหรือปกติแล้วจะไม่ค่อยได้มานั่งมากแค่ไหน โดยถ้าเกิดเราซื้อม้านั่งไปเนื่องจากหวังว่าจะได้นั่งอยู่กับที่นานๆเราก็ควรที่จะทำการเลือกม้านั่งประเภทมีสิ่งของบุพื้น รวมทั้งมีพนักอิง เพราะจะนั่งได้สบายกว่า แต่ถ้าหากโดยทั่วไปแล้วพวกเราไม่ค่อยได้นั่งสักเยอะแค่ไหน ส่วนใหญ่จะใช้ม้านั่งนี้สำหรับในการนั่งพักเพียงแต่ชั่วประเดี๋ยว แล้วต่อจากนั้นก็ลุกไปทำอันอื่นต่อ พวกเราก็บางครั้งอาจจะเลือกม้านั่งแบบใดก็ได้ จะมีเบาะสำหรับบุพื้นโต๊ะ ไหมมีเบาะสำหรับบุพื้นโต๊ะก็ได้ทั้งนั้น
.

.
 2. สถานที่ที่เราจะเอา ม้านั่ง ไปตั้ง โดยธรรมดาจะมีให้พินิจพิเคราะห์อยู่ 2 แบบเป็นแบบในร่ม และก็แบบที่โล่งแจ้ง โดยถ้าหากอยากนำม้านั่งไปตั้งในพื้นที่ร่ม พวกเราก็บางทีอาจเลือกม้านั่งชนิดใดก็ได้ แม้กระนั้นขอเสนอแนะว่าควรจะเลือกม้านั่งประเภทมีอุปกรณ์บุที่นั่ง เนื่องจากจะนั่งได้สบายกว่ามากมาย แต่ถ้าหากต้องการซื้อไปตั้งที่โล่งแจ้ง ควรที่จะเลือกม้านั่งที่ไม่มีสิ่งของบุ เพราะหากนำไปตั้งที่โล่งแจ้งที่จำเป็นต้องพบเจอกับฝน แดด รวมทั้งความชุ่มชื้น การใช้ม้านั่งที่มีอุปกรณ์บุ จะมีผลให้ตัววัสดุสลายตัวไปในเวลาอันรวดเร็ว นอกจากนั้น ควรที่จะเลือกใช้ม้านั่งที่มีวัสุอันทนทานต่อลักษณะอากาศที่เปลี่ยนต่างๆอาทิเช่น เหล็ก หรือพลาสติกเกรดดี หลีกเลี่ยงการนำม้านั่งที่ทำมาจากไม้อัด ไม้จริง ไปตั้งผึ่งแดดตากฝน เนื่องจากว่าจะเสื่อมสภาพในเวลาอันเร็วทันใจ เกิดปัญหาการผุพัง หรือปริแตกกระทั่งไม่สามารถที่จะซ่อมแซมได้
 3. งบประมาณที่มีอยู่ ข้อนี้ถือเป็นปัจจัยหลักที่สุดที่จะชี้วัดได้ว่าเราจะสามารถซื้อม้านั่งรุ่นใดได้ โดยต้องพินิจพิเคราะห์ร่วมกับ 2 ข้อแรก ถ้าเกิดอยากได้ม้านั่งที่นั่งได้นานๆตั้งกลางแจ้งได้ แล้วก็มีงบสูง ก็ควรจะเลือกซื้อม้านั่งที่ทำมาจากวัสดุคุณภาพดีอย่างเหล็ก แต่ว่าถ้ามีงบประมาณน้อย พวกเราก็อาจเลือกม้านั่งที่ทำมาจากสิ่งของจำพวกพลาสติกคุณภาพดีแทนได้ ส่วนถ้าหากอยากได้ม้านั่งที่ตั้งในร่ม นั่งสบาย มีงบสูง เราก็สามารถเลือกม้านั่งประเภทที่มีอุปกรณ์บุอย่างดีมาใช้งาน แม้กระนั้นถ้าเกิดมีงบอยู่ในระดับกลางก็บางทีก็อาจจะเลือกม้านั่งที่ใช้สิ่งของคุณภาพไม่ดีลงมาสักบางส่วนก็ได้ สิ่งสำคัญที่สุดในการใช้งบประมาณเพื่อพิจารณาซื้อม้านั่งก็คือ อย่าพินิจพิเคราะห์ซื้อม้านั่งที่ใช้สิ่งของคุณภาพไม่ดีเกินความจำเป็น เหตุเพราะจะใช้งานได้ไม่ดี และมีอายุการใช้งานสั้น ยิ่งไปกว่านี้แม้เราไปแล้วจู่ๆม้านั่งกำเนิดพังขึ้นมา ก็อาจก่อให้เราควรมีอันตรายไปด้วยได้
 แนวทางพิจารณาเลือกซื้อม้านั่งนั้นมีอยู่ 3 ข้อสำคัญๆที่สำคัญดังที่กล่าวถึงมาแล้ว ยิ่งกว่านั้นก็จะมีเรื่องของรสนิยม ความชื่นชอบของตน ซึ่งข้อนี้พวกเราสามารถเลือกซื้อได้ตามใจเลยว่าอยากได้ดีไซน์แบบไหน หากว่าม้านั่งที่เราต้องการมีลักษณะเข้าเกณฑ์ทั้งยัง 3 ข้อข้างบน จะมีดีไซน์แบบไหนก็สามารถเลือกซื้อได้ทั้งนั้น
 คนใดที่อยากจะได้ที่นั่งไปไว้สำหรับนั่งพักผ่อน ขอให้ลองมองดู ม้านั่ง ไว้เป็นสินค้าตัวเลือกอย่างหนึ่ง ยืนยันว่าหากท่านได้ม้านั่งที่อยากได้มาไว้ใช้ในบ้านของตนแล้ว ท่านจะไม่ผิดหวังอย่างแน่นอน ทั้งนี้ ขอให้ท่านระลึกไว้เสมอว่าม้านั่งคือเฟอร์นิเจอร์ที่มีไว้สำหรับนั่งแค่นั้น ห้ามนำใช้สำหรับยืนเพื่อต่อตัวไปยังที่สูง หรือใช้วางตั้งของหนักๆเด็ดขาด ด้วยเหตุว่าการใช้ม้านั่งไม่ถูกวัตถุประสงค์แบบนี้ ย่อมส่งผลให้ม้านั่งมีการพัง หักพังทลาย ย่อยสลายก่อนวัยอันควรจะ หรือมีรอยตำหนิที่ทำให้ไม่น่าใช้งานได้ ร้ายกว่านั้นอาจหักระหว่างใช้งาน จนทำให้ตัวผู้ใช้ หรือสิ่งของที่วางตั้งไว้ต้องเป็นอันตราย
.
สนใจม้านั่งยาว ติดต่อได้ที่นี่
Website ม้านั่งยาวเหล็ก https://www.indexlivingmall.com/home-decor/ready-to-go-chair/rtg-bench.html
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : ม้านั่งยาวเหล็ก

Tags : ม้านั่ง,ม้านั่งยาว,ม้านั่งยาวเหล็ก