ผู้เขียน หัวข้อ: ติดกรอบรูปติดผนังยังไงให้เกิดความสวยงาม คลิกเลย  (อ่าน 13 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 11, 2018, 07:50:45 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1189
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ติดกรอบรูปติดผนังอย่างไรให้มีความงดงาม
 เมื่อกล่าวถึงการตกแต่งบ้านแบบง่ายๆแต่ให้ทั้งความสวยรวมทั้งความแปลกใหม่ การนำกรอบรูปติดผนังมาติด น่าจะเป็นแนวทางหนึ่งที่คนอีกหลายๆคนคิดถึง
.

.
กรอบรูปติดผนัง ที่นำมาตกแต่งบ้านนั้น สามารถเป็นไปได้กรอบรูปบรรพบุรุษ กรอบรูปวิว หรือจะเป็นกรอบรูปที่เป็นความทรงจำในวัยเด็กของเราก็ได้ทั้งหมด หลายๆคนที่ตกแต่งบ้านด้วยกรอบรูปติดผนังมักมีความรู้สึกว่า การนำกรอบรูปมาติดเรียงให้ทั่วทั้งยังฝาผนัง หรือติดกรอบรูปแบบไล่ไปทุกเสา ถือได้ว่าเป็นการตกแต่งบ้านที่งาม ซึ่งโน่นนับว่าเป็นความนึกคิดที่ผิด เนื่องด้วยการติดกรอบรูปติดผนังมากจนเกินไป จะยิ่งทำให้ห้องมองเกลื่อนกลาด ไม่สวยสวย ทั้งยังเป็นแหล่งสะสมฝุ่นผง เป็นภาระในการทำความสะอาดอีกด้วย โดยเหตุนี้ พวกเราก็เลยต้องมีวิธีการจัดตั้งกรอบรูปติดผนังเป็นการเฉพาะ เพื่อให้การตกแต่งบ้านของพวกเราเป็นไปอย่างเสร็จ ไม่รู้สึกว่าแต่งแล้วไม่สวยกระทั่งจำต้องมาแต่งใหม่ โดยแนวทางการติดกรอบรูปติดผนังให้เกิดความสวยงามนั้นมีดังต่อไปนี้
 1. ติดกรอบรูปติดผนังแค่ 1-3 รูปก็พอเพียง การติดตั้งกรอบรูปติดผนังจำนวน 1-3 รูปนี้ ถือเป็นปริมาณรากฐานที่เหมาะสมที่สุดสำหรับใน 1 ห้อง ซึ่งด้วยจำนวนเท่านี้จะไม่ทำให้ห้องดูรกจนถึงเหลือเกิน ไม่เป็นภาระหน้าที่วิธีการทำความสะอาด รวมทั้งยังเป็นเหตุให้ห้องดูงดงาม พอดีอีกด้วย หากต้องการให้มีรูปมากยิ่งกว่านี้ พวกเราบางทีอาจจะเลือกใช้กรอบชนิดจัดโต๊ะมาแต่งเสริมเอาก็ได้
 2. ติดกรอบรูปติดฝาผนังเอาไว้ภายในจุดซึ่งสามารถเห็นได้โดยทันที หรือเป็นจุดที่เด่นที่สุดของห้อง ได้แก่ บริเวณกึ่งกลางผนังห้องที่ไม่มีเฟอร์นิเจอร์อื่นๆบัง หรืออาจจะติดไว้ที่ผนังเหนือหัวเตียงได้ การนำกรอบรูปติดผนังไปติดในจุดดังที่กล่าวถึงแล้ว จะกลายเป็นจุดนำสายตาที่ทำให้ผู้เยี่ยมเยือนห้องโฟกัสไปที่กรอบรูปติดผนังของพวกเราก่อนเป็นอันดับแรก เลี่ยงการนำกรอบรูปไปติดเอาไว้ภายในจุดอับ มีเครื่องเรือนบัง เพราะจะทำให้กรอบรูปนั้นเกือบจะไม่มีประโยชน์ในการตกแต่ง ไม่เป็นจุดสนใจที่ดี
 3. แม้อยากแขวนกรอบรูปติดฝาผนังในจำนวนที่มากกว่า 3 ควรจะดีไซน์ให้กรอบรูปทุกกรอบถูกแขวนไว้บนผนังเดียวกัน จะเป็นการเอามาห้อยชิดกัน หรือจะห้อยแบบเป็นตาราง มีระยะห่างระหว่างกรอบรูปน้อยก็สามารถทำเป็น หลบหลีกการนำกรอบรูปติดฝาผนังที่มากกว่า 3 แขวนกระจายไปทั่วทั้งห้องบนผนังจุดต่างๆเพราะนอกจากจะไม่เกิดความสวยสดงดงามแล้ว ยังทำให้ห้องมองเกลื่อนกลาดโดยใช่เหตุ
 4. ไม่สมควรห้อยกรอบรูปติดฝาผนังไว้เหนือประตู เหนือหน้าต่าง เนื่องจากบริเวณประตูและหน้าต่างนั้นมักเป็นที่ๆถูกเปิดปิดอยู่บ่อย ซึ่งสำหรับการเปิดปิดแต่ละครั้งจะก่อให้มีการสั่นสะเทือนขึ้นไปถึงฝาผนังเหนือวงกบ ถ้าหากเรานำกรอบรูปติดฝาผนังมาห้อยในบริเวณนี้ จะก่อให้กรอบรูปมีการสั่นสะเทือน จนกระทั่งค่อยๆขยับออกมาจากที่ห้อย แม้ปลดปล่อยไว้เป็นระยะเวลานานๆวันหนึ่งกรอบรูปติดฝาผนังอาจร่วงลงมาจากที่ห้อย ถูกหัวคนที่ผ่านไปมาจนได้รับบาดเจ็บ หรือตกพื้นกระทั่งมีการแตกเสียหายได้
 5. ควรจะห้อยกรอบรูปบนพื้นที่ที่มีความพอดีกับขนาดของกรอบรูปนั้น เช่น ถ้าเป็นกรอบรูปขนาดใหญ่ ควรจะแขวนบนผนังที่มีความกว้างมากมาย มีพื้นที่รอบกรอบรูปเหลือพอควร ไม่สมควรนำกรอบรูปขนาดใหญ่ไปห้อยไว้บนฝาผนังที่มีความกว้างน้อยเกินไป เนื่องมาจากจะก่อให้กำเนิดความรู้สึกคับแคบอึดอัด ไม่สมดุลกับห้องสักท่าไรนัก
 อีกทั้ง 5 ข้อนี้ ก็คือกรรมวิธีการแขวนกรอบรูปติดผนังให้เกิดความงดงาม ผู้ที่กำลังมีความรู้สึกว่าต้องการจะนำกรอบรูปติดผนังมาประดับประดาตกแต่งบ้าน สามารถนำเอาวิธีการทั้งยัง 5 มาใช้ได้
 อย่างไรก็แล้วแต่ สิ่งจำเป็นที่สุดอีกอ่างหนึ่งสำหรับในการจัดตั้งกรอบรูปติดฝาผนัง ก็คือ ไม่ว่าจะเลือกติดที่แห่งใดก็ตาม จำต้องทำการจัดตั้งให้แน่น โดยการใช้สกรูติดตั้ง 1 ตัวเหนือกรอบรูป เพื่อใช้เป็นที่สำหรับห้อย แล้วก็ควรจะติดตั้งสกรูอีก 2 ตัวไว้ใต้กรอบรูปติดฝาผนัง โดยติดทางซ้าย 1 ตัวและก็ทางด้านขวา 1 ตัว เพื่อใช้เป็นตัวรับกรอบรูปไม่ให้หล่น การตำหนิดตั้งกรอบรูปติดผนังให้แน่นหนาถือได้ว่าสิ่งสำคัญ เพราะว่าจะทำให้กรอบรูปสามารถแขวนอยู่บนผนังได้อย่างถาวร ไม่มีโอกาสเสี่ยงต่อการหล่น หล่นลงมาจนถึงแตกเสียหาย หรือตกใส่ศีรษะของคนที่ในห้องจนกระทั่งกลายเป็นอันตราย
.

.
 เมื่อทำการติดตั้งกรอบรูปติดผนังแล้ว พวกเราก็จะได้เรื่องตกแต่งห้องที่งดงาม ง่ายดาย ใช้รายจ่ายน้อย ทั้งนี้ เมื่อพวกเราทำจัดตั้งกรอบรูปติดฝาผนังแล้ว ควรจะหมั่นถอดลงมาเช็ดทำความสะอาดอยู่เป็นประจำ พร้อมทั้งตรวจสอบสกรูยึดเพราะว่ายังแน่นอยู่หรือไม่ และหลังจากนั้นก็ค่อยนำกรอบรูปติดผนังกลับขึ้นไปห้อย วิธีการทำแบบนี้ก็เพื่อทำให้ฝุ่นละอองที่จับอยู่บนกรอบรูปถูกกำจัดออกไป ไม่ทำให้กรอบรูปติดผนังแปลงเป็นแหล่งสะสมฝุ่นละอองและก็เชื้อโรค ส่วนการเช็คสกรู ก็เพื่อมั่นใจได้ว่ากรอบรูปยังคงมีความยั่งยืนและมั่นคงอยู่ หากมีความรู้สึกว่าสกรูมีการเขยื้อน หรือเกิดการหักงอ ให้กระทำการขันเข้าไปให้แน่นเพิ่มมากขึ้น หรือไม่ก็แปลงสกรูตัวใหม่เสีย อย่าทำให้สกรูยังคงมีสภาพดังที่กล่าวถึงแล้ว เพราะเหตุว่าจะก่อให้กรอบรูปติดผนังตกลงมาได้ในอนาคต
.
สนใจกรอบรูปติดผนัง ติดต่อได้ที่นี่
Website รูปติดผนัง https://www.indexlivingmall.com/home-decor/picture-frame/ready-to-hang.html

Tags : รูปติดผนัง