ผู้เขียน หัวข้อ: โต๊ะรีดผ้า เครื่องใช้ไม้สอยที่ช่วยให้การรีดผ้าทำเป็นง่ายกว่า คลิกเลย  (อ่าน 6 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

กรกฎาคม 12, 2018, 12:29:18 PM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1148
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

โต๊ะรีดผ้า เครื่องใช้ไม้สอยที่ช่วยทำให้การรีดผ้าทำเป็นง่ายดายเสียยิ่งกว่า
 การรีดผ้า ถือเป็นกิจกรรมสำคัญอย่างหนึ่งที่ทุกคนต้องทำ เพื่อให้เสื้อผ้าที่เรากำลังจะใส่ออกนอนกบ้านนั้นมีความเรียบร้อย ช่วยให้ผู้สวมดูเป็นระเบียบเรียบร้อย ดูสง่ามากเพิ่มขึ้น โดยยิ่งไปกว่านั้นผู้กระทำงานซึ่งจำเป็นต้องออกไปพบปะลูกค้าอยู่บ่อยๆยิ่งต้องรีดเสื้อผ้าให้เรียบ ให้ตนเองดูเรียบร้อยอยู่เสมอ
.

.
 การรีดผ้า โดยปกติเราสามารถทำได้ด้วยการนำเตารีดที่ทิ่มปลั๊กจนร้อนแล้วมาทาบลงบนผ้าที่พวกเราต้องการ แล้วต่อจากนั้นกดกระทั่งผ้าส่วนที่อยากได้รีดนั้นจะเรียบดี ซึ่งสิ่งสำคัญที่จะทำให้ผ้าเรียบได้ นอกจากการประพรมน้ำลงบนผ้าในจำนวนที่เหมาะสมรวมทั้งเป็นพื้นผิวที่ใช้รีดผ้า ซึ่งปกติแล้ว พื้นผิวที่เหมาะกับการรีดผ้าก็คือ พื้นผิวที่มีความราบเรียบ นุ่ม สามารถรับความร้อนจากเตารีดได้ และ โต๊ะรีดผ้า ก็คือพื้นผิวที่เหมาะสมมากในการใช้เป็นที่รองรีดผ้า
 โต๊ะรีดผ้า คือโต๊ะที่ได้รับการออกแบบมาให้มีพื้นที่ค่อนข้างจะแคบ ยาว บุด้วยอุปกรณ์ชนิดผ้าสังเคราะห์ หรือผ้าชนิดอื่นๆเพื่อรองรับความร้อนจากเตารีด มีขาตั้งสูงจากพื้นขึ้นมาในระดับที่เพียงพอต่อการที่พวกเราจะสามารถรีดผ้าได้โดยไม่ต้องก้มให้ปวดหลัง ข้างๆของส่วนพื้นโต๊ะ มีการทำช่องที่กรองสำหรับวางพักเตารีด เนื่องจากว่าโต๊ะรีดผ้าถูกดีไซน์มาให้เป็นเช่นนี้ ทำให้มันช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับในการรีดผ้าได้มาก ไม่ต้องคอยก้มๆแหงนหน้าๆให้ปวดหลัง รวมถึงยังไม่ต้องคอยเดินไปตามจุดต่างๆของโต๊ะเพื่อรีดผ้าในส่วนที่แตกต่างกันอีกด้วย ยิ่งไปกว่านี้ เนื่องจากว่าโต๊ะมีขนาดกระชับ ทำให้พวกเราสามารถพับเก็บ หรือกางออกมาใช้ได้อย่างราบรื่น ไม่รับประทานพื้นที่มาก ไม่มีน้ำหนักมาก จากเหตุผลดังกล่าว โต๊ะรีดผ้า ก็เลยเป็นโต๊ะที่ให้ความสบายสำหรับในการรีดผ้าได้เป็นอย่างมากเลยทีเดียว
โต๊ะรีดผ้า ที่มีการผลิตออกมาวางขายในปัจจุบัน มีทั้งยังรุ่นที่มีราคาถูก และก็รุ่นที่แพงแพง ดังนั้นพวกเราก็เลยต้องเลือกใช้อย่างถูกต้อง ขอแนะนำว่าสำหรับเพื่อการเลือกซื้อโต๊ะรีดผ้า ควรเลือกโต๊ะที่แพงอยู่ในระดับกลางบางครั้งก็อาจจะไม่จำเป็นที่ต้องแพงมากจนเกินไปก็ได้ แม้กระนั้นก็จะต้องไม่ถูกจนเกินไป ด้วยเหตุว่าโต๊ะรีดผ้าที่มีราคาถูกจนถึงเกินความจำเป็น มักใช้วัสดุบุผิวที่มิได้ประสิทธิภาพ ทำให้ความร้อนจากเตารีดไม่สามารถถูกซึมซับไปได้ ตามมาด้วยอาการความร้อนสะสม จนกระทั่งนำมาซึ่งการทำให้เสื้อผ้ามีการไหม้จนได้รับความเสื่อมโทรม นอกเหนือจากนี้ โต๊ะรีดผ้าที่มีราคาถูกกระทั่งเหลือเกิน มักบุผิวด้วยวัสดุที่สกปรกง่าย เมื่อใช้ไปเป็นเวลานานๆจะกำเนิดรอยดำขึ้นบนพื้นโต๊ะ ซึ่งรอยดำดังที่กล่าวมาข้างต้น ถ้าพวกเราฝ่าฝืนเอาผ้าขึ้นไปรีด มันจะถูกความร้อนจนกระทั่งละลายติดผ้า ทำให้ผ้ามีรอยด่างๆดำๆติดมาด้วย เมื่อเป็นแบบนั้นจะทำให้ผ้าเปรอะเปื้อนชนิดที่ว่าทำความสะอาดเท่าไรก็ไม่ออกกันเลยทีเดียว นอกเหนือจากนั้น โต๊ะรีดผ้าที่มีการผลิตออกมาวางขายยังมีอยู่หลายขนาด หลายความสูง เราควรจะเลือกโต๊ะที่มีความสูงพอดีกับตัวเรา เพื่อการรีดผ้าทำได้ง่ายดายขึ้น
 สำหรับการรักษา โต๊ะรีดผ้า ถึงแม้เราจะซื้อโต๊ะรีดผ้าที่แพงแพง มีคุณภาพดีสักมากแค่ไหนก็ตาม แต่ว่าก็ยังจำเป็นต้องมีการดูแลโต๊ะรีดผ้านั้นอยู่เป็นประจำ เพื่อคงสภาพดี ไม่เกิดการชำรุดทรุดโทรมเสียหาย หรือเลอะเทอะจนถึงไม่อาจจะประยุกต์ใช้ต่อได้ ซึ่งการรักษาโต๊ะรีดผ้า พวกเราสามารถทำได้ดังนี้
.

.
 1. ก่อนจะมีการใช้งานโต๊ะรีดผ้าทุกคราว ควรนำน้ำประพรมลงบนโต๊ะ แล้วกระทำรีดโต๊ะไปก่อนสักครั้งหนึ่งแบบไม่มีผ้า เพื่อให้อุปกรณ์ที่ใช้บุโต๊ะนั้นมีการรับความร้อนเกิดขึ้นก่อน เมื่อนำผ้าขึ้นรีดจริง จะช่วยทำให้ผ้ารีดเรียบได้เร็วขึ้น นอกนั้น การรีดโต๊ะไปก่อน จะช่วยในการกำจัดสิ่งสกปรกเล็กน้อยที่บางครั้งก็อาจจะติดอยู่บนโต๊ะออกไปด้วย เมื่อนำผ้าขึ้นรีด ผ้าจะได้ยังคงความสะอาดอยู่เป็นประจำ ไม่มีรอยด่างเพราะสิ่งสกปรกที่ติดอยู่บนโต๊ะเกิดการละลายแล้วมาใกล้กับเสื้อผ้าของเรา
 2. เมื่อใช้งานโต๊ะเสร็จแล้ว ควรทิ้งโต๊ะรีดผ้าไว้สักระยะหนึ่งก่อนและหลังจากนั้นก็ค่อยพับเก็บ เพื่อให้ความร้อนที่อยู่ในโต๊ะถูกระบายออกไปจนกระทั่งหมดก่อน ไม่สะสมอยู่ในโต๊ะแล้วทำให้ส่วนประกอบบางสิ่งบางอย่างด้านในโต๊ะได้รับความย่ำแย่ หรือทำให้ผิวโต๊ะมีการละลายเนื่องด้วยความร้อนสะสมแล้วไม่สามารถที่จะระบายออกได้ เมื่อความร้อนในโต๊ะถูกระบายออกจนกระทั่งหมดแล้ว แล้วก็ค่อยกระทำพับโต๊ะเก็บถัดไป
 3. การพับโต๊ะแล้วก็กางโต๊ะ จำต้องทำอย่างถูกต้องรวมทั้งเบามือ อย่าจับกาง จับหักแรงๆเพราะว่าจะทำให้องค์ประกอบบางสิ่งบางอย่างของโต๊ะได้รับความเสื่อมโทรม หรือโต๊ะมีการหักพังได้
 4. เมื่อนำโต๊ะเข้าเก็บในที่ๆอยากแล้ว อย่าลืมนำผ้าหรือสิ่งห่อหุ้มอื่นๆมาปกคลุมทับอีกชั้นหนึ่งด้วย เพื่อป้องกันไม่ให้ฝุ่นหรือสิ่งสกปรกไปจับกับโต๊ะ จนถึงทำให้โต๊ะเกิดความสกปรก ไม่สามารถใช้รีดผ้าได้
 โต๊ะรีดผ้า นับว่าเป็นเครื่องไม้เครื่องมืออย่างหนึ่งที่ช่วยอำนวยความสะดวกในการรีดผ้าได้เป็นอย่างมาก ไม่ต้องคอยก้มๆเงยๆและไม่จำเป็นต้องรอเอาเตารีดหงายขึ้นเวลาจะจัดผ้าใหม่ นับว่าเป็นสิ่งของที่คนวัยทำงานผู้ซึ่งจะต้องรีดชุดที่มีไว้ใส่สำหรับทำงานของตนเองเสมอๆทุกเมื่อเชื่อวัน ต้องไม่พลาดการซื้อหามาเป็นของตนเอง
.
สนใจโต๊ะรีดผ้า ติดต่อได้ที่นี่
Website โต๊ะรีดผ้า https://www.indexlivingmall.com/home-and-living/laundry/iron-board.html
คำค้นหาที่เกี่ยวข้อง : โต๊ะรีดผ้าไอน้ำ

Tags : โต๊ะรีดผ้า,โต๊ะรีดผ้าไอน้ำ,โต๊ะรีดผ้าไอน้ำ