ผู้เขียน หัวข้อ: เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ สะดวกสบายกว่าเครื่องดูดฝุ่นปกติอย่างไร  (อ่าน 42 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 11, 2018, 09:58:54 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1447
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

     - สำหรับช่วงปัจจุบันที่ประเทศของเราปรับปรุง มีความก้าวหน้าเพิ่มสูงมากอย่างนี้ ฝุ่นละออง กลายเป็นสิ่งที่อยู่คู่กับสังคมเราไปเสียแล้ว ไม่ว่าบ้านของคุณจะอยู่ที่แห่งใด จะอยู่กึ่งกลางสวน อยู่ริมถนน หรือแม้กระทั้งอยู่บนเนินเขา ก็ได้โอกาสต้องพบกับฝุ่นผงทั้งนั้น ไม่ว่าจะเป็นฝุ่นละอองจากรถยนต์ ฝุ่นผงจากการก่อสร้าง หรือแม้แต่ฝุ่นจากผ้า เมื่อฝุ่นละอองเข้ามาสะสมในบ้าน ไม่ใช่เพียงแค่จะมีผลให้กำเนิดความสกปรกเท่านั้น แต่ว่ายังเป็นตัวการนำไรฝุ่น สัตว์ขนาดเล็กที่ทำลายระบบทางเดินหายใจของคุณกับสมาชิกในบ้านได้อีกด้วย
 
     - การกำจัดฝุ่น คุณสามารถทำได้หลายวิธี ไม่ว่าจะเป็นการกวาด การเช็ดเช็ด หรือการใช้งานเครื่องดูดฝุ่นผงดูด โดยเฉพาะวิธีหลังสุด ดูเหมือนจะเป็นวิธีที่ได้รับความนิยมเยอะที่สุด เนื่องจากไม่ทำให้ฝุ่นผงเกิดการฟุ้งกระจายจนกระทั่งลอยละล่องเข้าจมูก หรือไปเกาะกับเฟอร์นิเจอร์อื่นๆจนจำต้องมาตามทำความสะอาดกันอีก แม้กระนั้น การใช้งานเครื่องดูดฝุ่นก็มีจุดอ่อนอยู่อย่างหนึ่งหมายถึงด้วยความที่จึงควรเสียบปลั๊กไฟฟ้า ทำให้การเปลี่ยนที่ทำได้ค่อนข้างจะลำบาก เข้าซอกเข้ามุมได้ไม่ดีซักเท่าไหร่ ทำให้ในปัจจุบัน ผู้สร้างหลายรายได้พากเพียรสร้างสรรค์นวัตกรรมใหม่เพื่อการดูดฝุ่นผง จนสุดท้ายก็ได้ออกมาเป็น เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์

เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์ เมื่อกล่าวถึงชื่อนี้ คุณอย่าพึ่งจะคิดไปว่าเป็นหุ่นยนต์ที่พูดได้ ทำงานบ้านได้ แบบพวกหุ่นยนต์ในทีวีทำนองนั้นนะ เนื่องจากในความเป็นจริงแล้ว หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้เป็นหุ่นยนต์ที่มิได้มีสมองกลอะไร ไม่สามารถที่จะคิดได้ มีเพียงแต่ปากที่ไว้ใช้ดูดฝุ่นละอองเท่านั้น สามารถเคลื่อนด้วยตัวเองได้ โดยใช้แค่แบตเตอรี่เพียงแค่นั้น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น จึงเป็นหุ่นยนต์ที่ช่วยอำนวยความสะดวกสำหรับเพื่อการขจัดฝุ่นได้เป็นอย่างดี
 

เยี่ยมชมเว็บไซต์ หุ่นยนต์ดูดฝุ่น https://www.dotlife.store/home/cleaning-robot.html

 เมื่ออ่านมาถึงที่ตรงนี้ คุณผู้อ่านอาจจะมีการเกิดความข้องใจว่า แล้วเจ้า หุ่นยนต์ดูดฝุ่นนี้จะดียิ่งกว่าเครื่องดูดฝุ่นทั่วไปอย่างไร ถ้าหากว่าต้องการดูดฝุ่นละอองจริงๆเครื่องดูดฝุ่นปกติจะตอบโจทย์กว่าไหม วันนี้พวกเรามีคำตอบมาฝากกัน

     1. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น มีขนาดเครื่องค่อนข้างเล็ก กะทัดรัด สามารถย้ายที่ได้สะดวก ซอกซอนได้ทุกๆที่ที่อยากได้ แม้กระทั้งตามซอกตู้ต่างๆที่คุณอาจจะเข้าไปไม่ถึง แต่ถ้าหากใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น รับประกันว่าคุณจะสามารถเข้าถึงจุดดังที่กล่าวผ่านมาแล้ว ชำระล้างได้แบบเหนือกว่าแน่ๆ ในขณะที่เครื่องดูดฝุ่นทั่วๆไป มีขนาดใหญ่เทอะทะ ยากต่อการโยกย้าย แถมจะซอกซอนตามจุดต่างๆในห้อง ก็ทำได้น้อยมาก

     2. เมื่อใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณจะหมดภาระการจำเป็นต้องรอระวังสายไฟไปได้เลย เพราะว่าดำเนินการด้วยระบบแบตเตอรี่ แค่คุณชาร์จ หรือใส่แบตเตอรี่ที่มีไฟเต็มให้หุ่นยนต์ คุณก็สามารถใช้ดูดฝุ่นผงกันได้แบบเต็มกำลังแล้ว ขณะที่เครื่องดูดฝุ่น คุณต้องทิ่มปลั๊กไฟให้เครื่อง ถึงจะสั่งให้ดำเนินการได้ และไม่ว่าคุณจะย้ายเครื่องดูดฝุ่นไปที่ใด คุณก็ต้องคอยระวังไม่ให้ปลั๊กไฟหลุด ไม่เช่นนั้นก็จะไม่สามารถที่จะใช้งานเครื่องได้ แถมถ้าระหว่างที่คุณใช้งานอยู่ คุณเผลอเตะปลั๊กไฟ หรือเผลอทำสิ่งใดทับสายไฟเข้า ก็ได้โอกาสทำให้เครื่องดูดฝุ่นได้รับความทรุดโทรม หรือได้รับอันตรายต่อตัวคุณเองได้ แม้กระนั้นถ้าเกิดใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ปัญหานี้จะหมดไป

     3. การใช้หุ่นยนต์ดูดฝุ่น คุณไม่มีความจำเป็นที่ต้องคอยเดินตามเครื่องให้ปวดเมื่อย สามารถปลดปล่อยให้เครื่องดำเนินงานไป แล้วคุณก็ไปทำภารกิจอันอื่น อย่างเช่น ซักผ้า ล้างจาน หรือจะเสริมสวยก็ยังได้ สบายกว่าตั้งมากมาย แต่ว่าถ้าเกิดคุณใช้เครื่องดูดฝุ่นขนาดใหญ่ คุณต้องคอยมาเดินตามเครื่อง คอยลากเครื่องไปตรงนั้นตรงนี้ ทั้งหนักแรง แถมยังเสียเวลาอีกด้วย

     4. หุ่นยนต์ดูดฝุ่น สามารถทำความสะอาดได้อย่างง่ายดาย ไม่มีองค์ประกอบที่จำเป็นต้องชำระล้างมากมาย ใช้ขั้นตอนเพียงแต่ไม่กี่ขั้น ก็สามารถขจัดฝุ่นผง เคลียร์หุ่นยนต์ให้กลับมามีความสะอาด พร้อมใช้งานต่อได้แล้ว ในเวลาที่เครื่องดูดฝุ่น คุณจำต้องถอดถุงรับฝุ่นผงที่มีหลายชั้น กว่าจะทำความสะอาดหมดก็ใช้เวลานานพอเหมาะพอควร
หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจึงเป็นเครื่องใช้ไฟฟ้าที่รองรับในสิ่งที่ต้องการในการกำจัดฝุ่นผงบ้านได้ดิบได้ดีจริงๆแม้กระนั้น ตัววัสดุอุปกรณ์ประเภทนี้ก็ยังมีจุดอ่อนบางประการ ที่ทำให้เครื่องดูดฝุ่นทั่วไปดูจะเหนือกว่า ดังเช่น ความสามารถการดูดฝุ่นที่สะสมตัวกันแบบหนาๆทับถมกันเป็นชั้นๆหุ่นยนต์ดูดฝุ่นบางครั้งก็อาจจะดูดไม่ไหวในกรณีนี้ จำต้องใช้เครื่องดูดฝุ่นเพียงอย่างเดียว แต่ถ้าเป็นฝุ่นทั่วๆไป ที่ไม่ได้หนามากนัก หุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะตอบสนองในสิ่งที่ต้องการได้แบบรอบด้าน

 ถึงแม้ว่าหุ่นยนต์ดูดฝุ่นจะใช้การได้ดีพอเหมาะพอควร แม้กระนั้นก็มีข้อควรตรึกตรองระหว่างการใช้แรงงาน ที่คุณคนอ่านควรรู้ไว้ก่อนที่จะไปซื้อหุ่นยนต์ดูดฝุ่นมาใช้งาน โดยมีดังตั้งแต่นี้ต่อไป

     1. การใช้งาน หุ่นยนต์ดูดฝุ่น หุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรที่จะใช้ในรอบๆที่มีการจำกัดพื้นที่ รวมทั้งคุณสามารถเห็นได้ตลอดเวลาว่าในเดี๋ยวนี้ หุ่นยนต์ดูดฝุ่นได้ดำเนินการไปถึงไหนแล้ว อย่าใช้บนพื้นที่ที่มีความกว้างมากเกินไป หรือบนพื้นที่ที่มีซอกมุมมาก เพราะเหตุว่าประเดี๋ยวหุ่นยนต์จะหายไปจากสายตา ไปติดอยู่ตามซอก สร้างความลำบากตรากตรำให้กับคุณในตอนหลัง

     2. ระหว่างการใช้แรงงานหุ่นยนต์ดูดฝุ่น ควรระมัดระวังสัตว์เลี้ยง หรือเด็กตัวเล็กๆๆที่บางทีอาจเล่นกับหุ่นยนต์ จนถึงอาจทำให้หุ่นยนต์ได้รับความเสียหาย หรือเกิดอันตรายกับตัวผู้ที่เล่นนั้น แม้เป็นได้ ระหว่างที่หุ่นยนต์ดูดฝุ่นกำลังปฏิบัติงานอยู่ ขอให้เก็บสัตว์เลี้ยง และก็เด็กให้พ้นจากระยะการทำงานของเครื่องใช้ไม้สอยด้วย

Source: บทความ เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์: dotlife

Tags : เครื่องดูดฝุ่นหุ่นยนต์,หุ่นยนต์ดูดฝุ่น