ผู้เขียน หัวข้อ: การหาความรู้ การฝึกอบรม :na  (อ่าน 2 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ตุลาคม 12, 2018, 11:30:45 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 2558
    • ดูรายละเอียด

คำว่า " การศึกษาเล่าเรียน "  ufabet  พจนานุกรมฉบับราชบัณฑิตยสถาน ให้คำจำกัดความว่า " การหาความรู้ การฝึกอบรม " เป็นคำที่ใช้ในความหมายตรงกับคำในภาษาอังกฤษว่า "Education" ซึ่ง คาร์เตอร์ วี. ข้าด ( Good. 1973 : 202 ) ได้ให้คำจำกัดความเอาไว้ภายในพจนานุกรมคำศัพท์การเล่าเรียน 4 ประการ โดยสรุป เป็น

1. การศึกษาเล่าเรียน ซึ่งก็คือ การทำงานด้วยกรรมวิธีทุกๆสิ่งทุกๆอย่าง ที่ทำให้บุคคลปรับปรุงความสามารถเกี่ยวกับต่างๆและก็ทัศนคติแล้วก็ความประพฤติปฏิบัติอื่นๆตามค่าความนิยมแล้วก็ความดีในสังคม

2. การเล่าเรียน ซึ่งก็คือ สมัครufabet ขั้นตอนการทางด้านสังคม ที่ทำให้บุคคลได้รับอิทธิพลจากสภาพแวดล้อม ที่เลือกเฟ้นรวมทั้งกำหนดไว้อย่างเหมาะควรโดยเฉพาะอย่างยิ่งสถานที่เรียน เพื่อปรับปรุงบุคคลและก็สังคม

3. การเรียนรู้ หมายคือวิชาชีพอย่างหนึ่งสำหรับอาจารย์ หรือการเตรียมบุคคลให้เป็นอาจารย์ ซึ่งจัดสอนในมหาวิทยาลัย มี วิชาจิตวิทยาการเรียนรู้ ปรัชญา เรื่องราวศึกษาเล่าเรียน หลักสูตร แนวทางสอน การประเมินผล การจัดการ การนิเทศการเรียนรู้ รวมทั้งวิชาอื่นๆที่คุณครูควรจะทราบ ทั้งยังส่วนทฤษฎีรวมทั้งปฏิบัติ ซึ่งจะก่อให้กำเนิดความงอกงามสำหรับคุณครู

4. การเล่าเรียน หมายความว่า ศิลปสำหรับในการถ่ายทอดความรู้ต่างๆในสมัยก่อน ซึ่งเก็บรวบรวมไว้อย่างมีระบบสำหรับคนรุ่นหลัง