ผู้เขียน หัวข้อ: คุณแม่บ้านควรทราบ เลือกผ้านวม 6 ฟุตแบบไหนให้ห่มได้ตลอดปีไม่เสียสุขภาพ  (อ่าน 4 ครั้ง)

0 สมาชิก และ 1 บุคคลทั่วไป กำลังดูหัวข้อนี้

ธันวาคม 07, 2018, 12:47:38 AM
  • Hero Member
  • *****
  • กระทู้: 1436
  • เพศ: ชาย
    • ดูรายละเอียด

ผ้านวม เป็นเครื่องมือที่นอนหมอนมุ้งที่นิยมใช้กันมากมายในปัจจุบัน และก็เป็นผ้าที่มีไว้ห่มที่อยู่คู่สังคมไทยมานาน นับว่าเป็นสิ่งสำคัญที่ควรมีติดไว้ทุกบ้าน โดยยิ่งไปกว่านั้นบ้านหลังไหนที่เปิดเครื่องปรับอากาศ ผ้านวม 6 ฟุตจำเป็นที่จะต้องมีติดไว้ทุกห้อง แม้จะไม่ใช่หน้าหนาวเพราะด้วยความหนาและก็อุปกรณ์ที่ใช้ในการทำผ้านวมนั้นช่วยทำให้ปรับร่างกายอุ่นขึ้น หลับสบายไม่หนาวในเวลาเปิดเครื่องปรับอากาศ และไม่หนักถึงแม้ว่าจะมีไส้ผ้านวมที่หนากว่าผ้าที่มีไว้สำหรับห่มทั่วไปก็ตาม

ปัจจุบันด้วยจำนวนผ้านวมที่มีให้เลือกซื้อกันอย่างหลากหลาย คุณแม่บ้านหลายท่านอาจจะรู้สึกเป็นห่วงสำหรับในการการเลือกคุณสมบัติของผ้านวม 6 ฟุตว่าจะซื้อแบบไหนดีถึงจะใช้คลุมได้ตลอดทั้งปีและไม่สุขภาพย่ำแย่ของการนอน วันนี้พวกเราจะมาแชร์เคล็ดลับในการเลือกผ้านวมให้คลุมได้ตลอดปีและไม่มีปัญหาสุขภาพกัน

     - เพราะเหตุใดถึงเรียก “ผ้านวม”
ผ้านวม คือ ผ้าห่มที่ยัดไส้ด้วยของอ่อนนุ่มเป็นต้นว่า นุ่น สำลี หรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ไว้ด้านใน ผ้านวม 6 ฟุตที่วางจำหน่ายในตอนนี้มีความหลากหลายยี่ห้อ ด้วยคุณลักษณะและก็ขั้นตอนสำหรับในการผลิตที่แตกต่างกระทั่งทำให้เรากำเนิดความลังเลใจสำหรับเพื่อการเลือกผ้านวม เนื่องจากไม่รู้จะเลือกซื้อยี่ห้อไหนดี ส่วนใหญ่เชื่อว่าสำหรับการตกลงใจเลือกซื้อผ้านวมของแม่บ้านในแต่ละครั้ง จะเลือกที่ลวดลาย สีและความนุ่มคุณสมบัติอย่างอื่นละมีสิ่งไหนที่แม่บ้านควรจะรู้บ้าง จำเป็นต้องอ่านทริคนี้เลย จะทำให้ม่าม้าบ้านสามารถเลือกซื้อผ้านวมที่ได้คุณภาพ แล้วก็เหมาะสมกับการใช้งานอย่างแน่นอน

     - การใช้งานควรจะมีไส้แล้วก็ปลอกหรือซองผ้านวมคู่กัน
ผ้านวม ประกอบไปด้วยไส้ที่ทำจากวัสดุอาครั้ง ตัวอย่างเช่น นุ่น สำลี ดอกฝ้าย หรือเส้นใยโพลีเอสเตอร์ แล้วคลุมด้วยผ้าคอทตอนทับอีกชั้น ก่อนจะมาเป็นผ้าที่ห่อชั้นนอกสุดซึ่งมีลวดลายต่างๆอย่างที่เราเห็น ในการใช้งานจะต้องมีไส้นวมและก็ซองนวมหรือปลอกผ้านวม ใช้คู่กัน โดยมากจะนิยมใช้ในบังกะโลหรือบังกะโลมากยิ่งกว่าใช้ในบ้าน เพราะเหตุว่าการที่มีปลอกสำหรับห่อหุ้มผ้านวมอีกชั้นกระตุ้นให้เกิดความสบายเวลาถอดล้างทำความสะอาด ซึ่งจุดเด่นของการถอดซักแต่ปลอกผ้านวมคือแห้งเร็ว ทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายและสบายกว่าแนวทางซักผ้านวมทั้งผืน

     ไส้ผ้านวม ที่ดีจะต้องเป็นเส้นใยสังเคราะห์ 100 % ด้วยเหตุว่าเส้นใยจะนุ่มไม่กระด้างและไม่ฟูใหญ่เกินไป แล้วก็ควรจะมีเชือกที่ปลายหรือหัวมุมทั้ง 4 ด้านแล้วก็ตรงกลางผ้านวมเพื่อใช้สำหรับผูกกับซองผ้านวมคุ้มครองปกป้องไม่ให้ไส้ผ้านวมไหลไปกองรวมกันที่เดียวเวลาคลุม

     ซองผ้านวมหรือปลอกผ้านวม ผู้ใช้ควรที่จะเลือกเนื้อผ้าให้เหมาะสมกับการใช้แรงงาน เป็นต้นว่า Cotton Satin หรือ Cotton 100 % ซองผ้านวมควรจะมีเชือกที่มุมทั้ง 4 ด้านและกึ่งกลางเหมือนกับไส้ผ้านวม เพื่อไว้ผูกกับไส้ผ้านวม 6 ฟุตทำให้ผ้านวมไม่หลุดเมื่อใช้งาน และก็ควรมีลิ้นปิดตรงปลายเหมือนปลอกสำหรับใส่หมอนเพื่อความสวยสดงดงามแล้วก็เป็นระเบียบเรียบร้อย

 
เลือกชมผลิตภัณฑ์คลิ๊ก ผ้านวม 6 ฟุต https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding/comforter.html

     ข้อดีของซองผ้านวมหรือปลอกผ้านวม คือ ดูแลทำความสะอาดได้อย่างง่ายดายและประหยัดค่าใช้สอยสำหรับในการซัก เพราะว่าวิธีซักทำความสะอาดสำคัญๆจะเป็นการซักเฉพาะซองหรือปลอกนวมเท่านั้น ทำให้มีน้ำหนักที่เบาและประหยัดพื้นที่จัดเก็บ นอกจากนั้นยังมองล้ำยุคและก็ขาวสะอาดน่าใช้อีกด้วย
ขนาดมาตรฐาน ของผ้านวม ที่มีขายในท้องตลาดจะอิงกับขนาดของที่พักผ่อนโน่นเป็น
-ที่นอนขนาด 3.5 ฟุต ควรจะใช้ผ้านวมขนาด 70”X 90 “
-ที่นอน 5 ฟุต ควรที่จะใช้ผ้านวมขนาด 80”X100”
-ที่นอน 6 ฟุต ควรใช้ผ้านวมขนาด 90”X100”
-เพื่อมีขนาดที่สามารถสอดใต้ที่พักผ่อนหรือปกคลุมที่นอนได้

     *ความพิเศษของผ้านวม*
ผ้านวมมีลักษณะเป็นผ้าที่มีขนาดใหญ่ มีความครึ้ม แต่ไม่หนัก จุดแข็งคือความมีความอ่อนนุ่มกว่าผ้าจำพวกอื่นๆเหมาะสมที่จะห่มในตอนหน้าหนาวหรือในห้องเครื่องปรับอากาศได้อย่างดีเยี่ยม เป็นอีกหนึ่งเครื่องนอนที่มีการขายรวมกับผ้าปูนอนแล้วก็ปลอกที่มีไว้ใส่หมอนเป็นเซ็ตเดียวกัน เพื่อสบายสำหรับในการใช้งานรวมทั้งมีความงดงามเนื่องจากจัดให้มีลวดลายแบบเดียวกันในชุดนั้นๆ

สำหรับเรื่องของเส้นใยที่เอามาผลิต บางผืนไส้ในก็มีการทำมาจากใยขนสัตว์ ความน่าดึงดูดใจของผ้าห่มนวมคือ ผ้ามีความหนาพอดีแม้กระนั้นไม่หนามากกระทั่งเกินไป จึงเหมาะกับไลฟ์สไตล์ของคนที่ถูกใจนอนห่มผ้าที่มีไว้เพื่อห่มดกแม้กระนั้นไม่หนักแล้วก็ให้สัมผัสนุ่ม

ข้อควรระวังสำหรับเพื่อการเลือกผ้านวม

     1. สำหรับเพื่อการเลือกใช้งานต้องคิดถึงผลดีสูงสุด ความเหมาะสมรวมทั้งงบประมาณที่ตั้งไว้
     2. ขนาดของผ้านวม 6 ฟุตควรมีขนาดใหญ่ พอที่จะห่มหุ้มร่างกายได้ทุกส่วน
     3. เน้นที่เป้าประสงค์ของการห่ม เช่นเพื่อความสวย ให้ความอบอุ่นกับร่างกาย
     4. ความสบายสำหรับเพื่อการทำความสะอาด คุณแม่บ้านบางคนบางครั้งอาจจะใช้ปลอกผ้านวมหุ้มห่อผ้านวมอีกชั้นเพื่อความสบายเมื่อต้องการซักและทำความสะอาดก็เพียงถอดแต่ปลอกผ้านวมไปซักซึ่งทำได้ง่าย และก็สะดวกกว่าแนวทางในการซักผ้านวมทั้งยังผืน
     5. ความนิ่มของผิวผ้านวม แล้วก็ความครึ้มขึ้นอยู่กับความพอใจส่วนตัวของผู้ใช้
     6. เลือกให้เข้าเซ็ตกับผ้าที่นอน ปลอกที่เอาไว้ใส่หมอน แล้วก็การตกแต่งของห้องนอน
     7. ราคาที่นาๆประการ ขึ้นอยู่กับเนื้อผ้า ถ้าเนื้อผ้าบางก็ราคาถูกไปจนถึงเนื้อผ้าประเภทพิเศษที่ราคาสูงตามหลักด้วยเหตุนี้หากแม่บ้านจะเลือกซื้อผ้านวมไว้ใช้ครั้งถัดมา หนทางข้างต้นคงจะทำให้การตัดสินใจซื้อผ้านวมเพื่อสุขภาพการนอนที่ดี รวมทั้งการนอนหลับสบายตลอดทั้งคืนของคนภายในครอบครัวและผู้ที่คุณรักได้อย่างสะดวกสบายนัก
 
ขอบคุณสำหรับที่มา บทความผ้านวม https://www.indexlivingmall.com/bedroom/bedding/comforter.html

Tags : ผ้านวม,ผ้านวม,ผ้านวม 6 ฟุต